TẠI SAO NÊN THI BẰNG LÁI XE Ô TÔ?

Trong xã hội hiện đại ngày nay việc sở hữu xe hơi riêng không còn là điều quá xa xỉ. Tuy nhiên nhiều người vẫn đang đắn đo trong việc tự lái xe, thắc mắc về những vấn đề xoay quanh việc học lái xe. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những lí do tại sao nên học lái xe ô tô và những thông tin liên quan.

Tại sao nên học bằng lái xe ô tô?

 1. Tự làm tài xế riêng cho mình và gia đình

tai-sao-nen-hoc-bang-lai-xe-o-to
tai-sao-nen-hoc-bang-lai-xe-o-to

Là bạn một công dân trong xã hội hiện đại chắc chắn quãng đường di chuyển của bạn không chỉ giới hạn trong khoảng cách ngắn. Vì vật mà bạn nên sở hữu kỹ năng lái xe ô tô để có thể chủ động trong quá trình di chuyển của mình.

Thật bất tiện khi phải gọi taxi hay thuê xe mỗi lần bạn và gia đình đi xa hay đi du lịch. Nếu biết lái xe, bạn hoàn toàn có thể đi bất cứ đâu mà không bị phụ thuộc vào bất cứ ai.

 1. Tiết kiệm chi phí di chuyển

Bạn thấy chi phí để thi bằng lái xe quá cao so với việc gọi taxi. Tuy nhiên, tính lâu dài thì lựa chọn nào sẽ có lợi hơn. Bạn cũng sẽ không phải mất thời gian chờ đợi taxi, hay những chuyến hành trình trong đêm cũng hoàn toàn có thể chủ động.

 

 1. Đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển

Thật khó để đảm bảo an toàn khi giao tính mạng của mình cho những tài xế không quen biết. Học lái xe chính là học cách tự bảo vệ mình. So với việc di chuyển trên đường bằng xe máy, thì ô tô mang lại cảm giác an toàn hơn rất nhiều, dù mưa hay nắng bạn đều có thể an toàn trên đường.

 1. Là món quà động lực cho bản thân

Sở hữu cho mình một xế hộp riêng, chắc hẳn bạn là một người có thu nhập mức khá trong xã hội. Vì vậy, đó xứng đáng là một món quà mà bạn dành tặng bản thân và gia đình sau chuỗi ngày cố gắng. Không những vậy, nó sẽ là động lực để bạn cố gắng hơn trong công việc và cuộc sống.

 1. Theo kịp xu hướng phát triển của xã hội

Kinh tế tăng trưởng, thu nhập của người dân ngày càng tăng dẫn đến nhu cầu đầy đủ hơn về điều kiện vật chất. Là một người trẻ chắc hẳn bạn không muốn mình bị tụt lại so với thời đại.

Bạn đang ngưỡng mộ những người có xe hơi riêng, nhìn họ với vẻ sang trọng mà bạn ao ước. Muốn sở hữu xe hơi chắc chắn bạn phải biết lái xe. Đó sẽ là động lực để bạn tiến đến mục tiêu của mình.

 1. Phụ nữ có nên học lái xe ô tô

tai-sao-nen-hoc-bang-lai-xe-o-to
tai-sao-nen-hoc-bang-lai-xe-o-to

Phụ nữ học bằng lái xe để nâng cao giá trị của mình.

Là một người phụ nữ hiện đại, trang bị cho mình kỹ năng lái xe ô tô khiến bạn không chỉ là cô gái mạnh mẽ, tự tin mà còn là người bản lĩnh. Bởi lẽ ở Việt Nam, phần lớn các lái xe là con trai, khi một người phụ nữ học lái xe họ trở nên khác biệt với những người khác bởi sự bản lĩnh như phái mạnh. Những người phụ nữ biết lái xe khi ra đường thường được mọi người chú ý hơn và ngưỡng mộ.

Phụ nữ ngoài công việc tại công ty, về đến nhà lại trăm công nghìn việc với con cái, bếp núc, vậy mà họ vẫn dành thời gian để học lái xe ô tô thì quả thật họ là người rất giỏi và đảm đang.

Biết lái xe giúp họ nâng cao giá trị của mình và khẳng định bản thân trong xã hội.

 

THI BẰNG LÁI XE CẦN CHUẨN BỊ  NHỮNG GÌ?

Thực ra hồ sơ thi bằng lái xe ô tô vô cùng đơn giản, bạn không phải nhiều công sức cho bước này.

Hồ sơ chỉ cần

 • Ảnh 3*4
 • Bản photo CMND 2 mặt.
 • Giấy khám sức khỏe (loại dành riêng cho người lái xe ô tô)

Mang hồ sơ đến trung tâm là bạn đã hoàn thành bước đăng kí.

QUY TRÌNH HỌC LÁI XE Ô TÔ

tai-sao-nen-hoc-bang-lai-xe-o-to
tai-sao-nen-hoc-bang-lai-xe-o-to

Để sở hữu được tấm bằng lái xe ô tô trên tay, bạn cần trải qua các bước sau đây:

 • Nộp hồ sơ và giấy khám sức khỏe tại trung tâm.
 • Tham gia lớp học lí thuyết của trung tâm
 • Tham gia các buổi học thực hành lái xe đường trường và trên sa hình.
 • Thi tốt nghiệp khóa học lái xe.
 • Thi sát hạch bằng lái xe ô tô tại sân thi của Sở GTVT.

Thông thường thì khóa học lái xe ô tô, bắt đầu ngay sau ngày bạn nộp hồ sơ đăng kí đến khi kết thúc bài thi sát hạch sẽ kéo dài khoảng 3,5 tháng đối với bằng B2; 5 tháng đối với bằng C.

Để sở hữu bằng lái xe ô tô hạng D bạn có thể thi trực tiếp hoặc nâng từ B2, C lên D. Bằng E cũng được cấp khi nâng hạng từ các hạng bằng thấp hơn.

 1. Nộp hồ sơ và giấy khám sức khỏe

Đây là bước đầu tiên trong quy trình học lái xe của bạn. HIện nay khi mọi việc đều được đơn giản hóa với công nghệ số thì việc nộp hồ sơ cũng được thực hiện online, bạn chỉ cần chụp ảnh chân dung và ảnh CMND hai mặt gửi đến Trung tâm là xong.

Đối với giấy khám sức khỏe, bạn phải đến bệnh viện đa khoa từ cấp huyện/quận trở lên để khám và xin giấy xác nhận dành riêng cho người thi bằng lái xe ô tô sau đó nộp đến trung tâm.

 1. Học lí thuyết 450 câu hỏi:

Bài thi lí thuyết của bạn sẽ có 30 câu trắc nghiệm, nếu đạt 26/30 bạn sẽ qua phần thi này và đến với phần thi bằng lái xe ô tô tiệp theo.

Việc học và ôn luyện bài thi này các trung tâm sẽ mở lớp học cho các học viên. Tại Trung tâm Victoria, chúng tôi mở lớp học vào tất cả các ngày trong tuần, tất cả các buổi sáng –  chiều – tối để đảm bảo các học viên có thẻ tham gia đầy đủ các buổi học lí thuyết.

Trong quá trình học lí thuyết, giáo viên sẽ hướng dẫn bạn học 15 bộ đề luật giao thông tương tự với đề thi thật. Nếu không có thời gian tham gia đầy đủ các buổi học, bạn có thể tự học lí thuyết trong Sách hướng dẫn luật giao thông hoặc thực hành trên app với smartphone.

Với Trung tâm Victoria, bạn còn có thể mời giáo viên về tại  nhà hướng dẫn.

 1. Học thực hành lái xe ô tô:

Thi bằng lái xe ô tô tất nhiên đây là phần quan trọng nhất. Bạn cần phải biết lái xe trước khi tham gia kỳ thi sát hạch. Tuy nhiên, tình trạng hiện nay ở những trung tâm nhỏ, kém uy tín, học viên sau khi tham gia bài thi sát hạch vẫn không biết lái xe đường trường.

Đến với Trung tâm Victoria, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về điều đó. Với lộ trình học khác với các trung tâm khác, giáo viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn lái xe đường trường trước, khi đã thành thạo các kỹ năng lái xe, bạn sẽ vào sân sa hình tập. Khi đã biết lái xe thì việc tập trong sân sa hình không còn khó khăn nữa.

Bạn sẽ học lái xe 10 bài thi sa hình

Đây là phần thi mà bạn nên tập trung tối đa. Học viên sẽ được các giáo viên hướng dẫn 10 bài thi sa hình từ dễ đến khó. Bạn phải chú ý phần này vì trong 10 bài thi sẽ có bài dễ và bài khó. Tuy nhiên điểm cho mỗi phần thi là như nhau. Khi thi sát hạch thật bạn không được phép lệch quá 5 điểm. Hãy nhờ thầy dạy lái xe của bạn hướng dẫn và học thật tốt phần thi này.

Đối với học lái xe đường trường, phần này không quá khó và tỷ lệ đậu gần như 100%. Tuy nhiên khi lái xe ra đường, bạn nhớ thắt dây an toàn và lái xe thật cẩn thận vì bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm, ngay cả khi có thầy ngồi cạnh bên thì cũng nhớ đừng bốc đồng làm vài pha …drift đấy nhé.

 

 1. Thi tốt nghiệp khóa học lái xe ô tô:

Sau khi hoàn thành khóa học lái xe, bạn sẽ trải qua kỳ thi thử để tốt nghiệp. Bài thi này một phần giúp giáo viên đánh giá được năng lực của bạn để có những hỗ trợ kịp thời nếu cần, thứ hai, đây cũng là cơ sở để Trung tâm cấp giấy phép hành nghề lái xe cho bạn.

 1. Thi sát hạch lái xe:

Xin chúc mừng bạn đã hoàn thành khóa học lái xe và vượt qua bài thi tốt nghiệp một cách xuất sắc.

Đến với bước cuối cùng cũng là bước quyết định cả quá trình học lái xe ô tô của bạn.

Bài thi lí thuyết đầu tiên với 30 câu hỏi, bạn cần ghi nhớ chính xác các đáp án và trả lời thật nhanh để hoàn thành đúng tối thiểu 26/30 điểm.

Bài thi lái xe trên sa hình, hầu hết các thí sinh không đỗ bằng lái xe đều do không qua bài thi này. Đây là bài thi mà đòi hỏi bạn phải lái xe thật cẩn thận, nhớ đúng các quy tắc lái xe an toàn giao thông và các mẹo lái xe mà thầy giáo đã bày cho bạn để không bị mắc quá nhiều lỗi trong bài thi này.

Cuối cùng là bài thi lái xe đường trường, nếu bạn là người mới biết lái xe thì ở bài thi này, bạn cần chú ý đi chậm, quan sát kỹ xung quanh, vận dụng thật tốt các loại gương chiếu hậu để chánh va chạm với các xe khác trên đường. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng dẫn đến run tay, ảnh hưởng không tốt tới bài thi.