Đề 8 – Bộ đề thi lý thuyết Xe máy

Category: 8 đề thi lý thuyết xe máy hạng A1, A2 14

Đề số 8 – Bộ đề thi lý thuyết lái xe máy

Câu hỏi 1: Trong các trường hợp dưới đây, để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, người lái xe mô tô cần thực hiện như thế nào?

  • Phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách, mặc quần áo gọn gàng.
  • Không sử dụng ô, điện thoại di động, thiết bị âm thanh ( trừ thiết bị trợ thính )
  • Buông cả hai tay hoặc đi xe bằng một bánh.
  • Tất cả các ý nêu trên.

Đáp án: 1, 2


Câu hỏi 2: Đường bộ trong khu vực đông dân cư gồm những đường nào?

  • Đường bộ nằm trong khu vực nội thành phố, nội thị xã, nội thị trấn, khu công nghiệp có đông người và phương tiện tham gia giao thông.
  • Đường bộ nằm trong khu vực nội thành phố, nội thị xã và những đoạn đường bộ được xác định từ bị trí có hiệu lực của biển báo hiệu “Bắt đầu khu đông dân cư” đến vị trí có hiệu lực của biển báo hiệu “Hết khu đông dân cư”
  • Đường bộ có đông người, phương tiện tham gia giao thông và những đoạn đường bộ được xác định từ vị trí có hiệu lực của biển báo hiệu “Bắt đầu khu đông dân cư” đến vị trí có hiệu lực của biển báo hiệu “hết khu đông dân cư”.

Đáp án: 2


Câu hỏi 3: Trên đường bộ trong khu vực đôg dân cư, xe mô tô hai bánh, xe gắn máy tham gia giao thông với tốc độ tối đa là bao nhiêu?

  • 60 Km/h
  • 50 Km/h
  • 40 Km/h
  • 30 Km/h

Đáp án: 3


Câu hỏi 4: Trên đường bộ trong khu vực đôg dân cư, loại xe nào tham gia giao thôg với tốc độ tối đa cho phép là 40 Km/h

  • Ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi, ô tô tải có trọng tải từ 3500Kg trở lên, ô tô sơ mi rơ moóc, ô tô kéo rơ moóc, ô tô kéo xe khác, ô tô chuyên dùng, xe mô tô, xe gắn máy.
  • Ô tô chở người đến 30 chỗ ngồi, ô tô tải có trọng tải dưới 3500Kg
  • Xe máy kéo, xe công nông, xe lam, xe lôi máy, xe xích lô máy, xe ba gác máy, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự (loại đang được phép hoạt động)

Đáp án: 1


Câu hỏi 5: Trên đường bộ ngoài khu vực đông dân cư, loại xe nào tham gia giao thông với tốc độ tối đa cho phép là 50Km/h?

  • Ô tô chở người đến 30 chỗ ngồi (trừ ô tô buýt), ô tô tải có trọng tải dưới 3500Kg
  • Ô tô chở người đến 30 chỗ ngồi (trừ ô tô buýt), ô tô tải có trọng tải dưới 3500Kg trở lên
  • Ô tô kéo rơ moóc, ô tô kéo xe khác, xe gắn má
  • Ô tô buýt, ô tô sơ mi rơ moóc, ô tô chuyên dùng, xe mô tô.

Đáp án: 3


Câu hỏi 6: Khái niệm về văn hóa giao thông được hiểu như thế nào là đúng?

  • Là sự hiểu biết và chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về giao thông; là ý thức trách nhiệm với cộng đồng khi tham gia giao thông.
  • Là ứng xử có văn hóa, có tình yêu thương con người trong các tình huống không may xảy ra khi tham gia giao thông.

Đáp án: 1, 2


Câu hỏi 7: Người lái xe cố tình vi phạm luật giao thông đường bộ, không phân biệt làn đường, vạch phân làn, phóng nhanh, vượt ẩu, vượt đèn đỏ, đi vào đường cấm, đường một chiều được coi là hành vi nào trong các hành vi sau đây?

  • Là bình thường
  • Là thiếu văn hóa giao thông
  • Là có văn hóa giao thông

Đáp án: 2


Câu hỏi 8: Trong các hành vi dưới đây, người lái xe mô tô có văn hóa giao thông phải ứng xử như thế nào?

  • Điều khiển xe đi trên phần đường, làn đường có ít phương tiện tham gia giao thông, đội mũ bảo hiểm ở nơi có biển báo bắt buộc đội mũ bảo hiểm
  • Chấp hành quy định về tốc độ, đèn tín hiệu, biển báo hiệu, vạch kẻ đường khi lái xe.
  • Chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của người điều khiển giao thông, nhường đường cho người đi bộ, người già, trẻ em, người khuyết tật.
  • Cả ba ý nêu trên

Đáp án: 2, 3


Câu hỏi 9: Trong các hành vi dưới đây, người lái xe mô tô văn hóa giao thông phải ứng xử như thế nào?

  • Điều khiển xe đi bên phải theo chiều đi của mình.
  • Điều khiển xe đi trên phần đường, làn đường có ít phương tiện tham gia giao thông.
  • Đi đúng phần đường, làn đường quy định; đội mũ bảo hiểm đúng quy cách.
  • Đội mũ bảo hiểm ở nơi có biển báo bắt buộc đội mũ bảo hiểm

Đáp án: 1, 3


Câu hỏi 10: Người có văn hóa giao thông khi điều khiển xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ phải đảm bảo các điều kiện gì?

  • Có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe được phép điều khiển; xe cơ giới đảm bảo các quy định về chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường
  • Có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực; nộp phí sử dụng đường bộ theo quy định.

Đáp án: 1, 2


Câu hỏi 11: Biển nào cấm người đi bộ

  • Biển 1
  • Biển 1 và 3
  • Biển 2
  • Biển 2 và 3

Đáp án: 3


Câu hỏi 12: Biển nào báo hiệu giao với đường sắt không có rào chắn ?

  • Biển 1 và 2
  • Biển 2 và 3
  • Biển 1 và 3
  • Cả ba biển

Đáp án: 2


Câu hỏi 13: Biển nào báo hiệu giao nhau với đường không ưu tiên?

  • Biển 1
  • Biển 2
  • Biển 3

Đáp án: 2


Câu hỏi 14: Biển nào xe mô tô hai bánh được đi vào

  • Biển 1 và 2
  • Biển 1 và 3
  • Biển 2 và 3

Đáp án: 2


Câu hỏi 15: Khi gặp biển này,xe lam và xe mô tô ba bánh có đk phép rẽ trái hoặc phải không?

  • Biển 1 và 3
  • Biển 2 và 3
  • Biển 1 và 2
  • Cả ba biển

Đáp án: 3


Câu hỏi 16: Thứ tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

  • Xe tải, xe lam, xe con, mô tô
  • Xe tải, mô tô, xe lam, xe con
  • Xe lam, xe tải, xe con, mô tô
  • Mô tô, xe lam, xe tải, xe con

Đáp án: 2


Câu hỏi 17: Các xe đi theo hướng mũi tên, xe nào vi phạm quy tắc giao thông?

  • Xe khách, xe tải, mô tô
  • Xe tải, xe con, mô tô
  • Xe khách, xe con, mô tô

Đáp án: 1


Câu hỏi 18: Xe tải kéo mô tô ba bánh như hình này có đúng quy tắc giao thông?

  • Đúng
  • Không đúng

Đáp án: 2


Câu hỏi 19: Trong hình dưới đây, xe nào chấp hành đúng quy tắc giao thông?

  • Chỉ xe khách, mô tô
  • Tất cả các loại xe trên
  • Không xe nào chấp hành đúng quy tắc giao thông.

Đáp án: 2


Câu hỏi 20: Theo tín hiệu đèn của xe cơ giới, xe nào vi phạm quy tắc giao thông?

  • Xe mô tô
  • Xe con
  • Không xe nào vi phạm

Đáp án: 1, 2


[siteorigin_widget class=”ReviewPro_Classic_Block”][/siteorigin_widget]

Related Articles