Đề 7 – Bộ đề thi lý thuyết Xe máy

Category: 8 đề thi lý thuyết xe máy hạng A1, A2 6

Đề số 7 – Bộ đề thi lý thuyết lái xe máy

Câu hỏi 1: Người điều khiển, người ngồi trên xe đạp máy phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách khi nào?

  • Khi tham gia giao thông đường bộ
  • Chỉ khi tham gia giao thông trên đường quốc lộ, khu vực đô thị.

Đáp án: 1


Câu hỏi 2: Cơ quan nào quy định các đoạn đường cấm đi, đườg đi một chiều, nơi cấm dừng, cấm đỗ, cấm quay đầu xe, lắp đặt báo hiệu đườg bộ thuộc địa phươg quản lý?

  • Cơ quan quản lý giao thông vận tải.
  • Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.
  • Cơ quan cảnh sát giao thông đường bộ.
  • Thanh tra giao thông đường bộ

Đáp án: 2


Câu hỏi 3: Người điều khiển phương tiện và những người liên quan trưc tiếp đến vụ tai nạn có trách nhiệm gì?

  • Dừng ngay phương tiện, giữ nguyên hiện trường, cấp cứu người bị nạn và phái có mặt khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu, cung cấp thông tin xác thực về vụ tai nạn cho cơ quan có thẩm quyền.
  • Ở nơi xảy ra tai nạn cho đến khi người của cơ quan công an đến, trừ trường hợp người điều khiển phương tiện cũng bị thương phải đưa đi cấp cứu hoặc phải đưa người bị nạn đi cấp cứu hoặc vì lý do bị đe dọa đến tính mạng, nhưng phải đến trình báo với cơ quan công an nơi gần nhất,
  • Rời khỏi hiện trườg nơi xáy ra tai nạn giao thôg

Đáp án: 1, 2


Câu hỏi 4: Nhữg người có mặt tại nơi xảy ra vụ tai nạn giao thôg có trách nhiệm gì?

  • Bảo vệ hiện trường, giúp đỡ, cứu chữa kịp thời người bị nạn, bảo vệ tài sản của người bị nạn
  • Báo tin ngay cho cơ quan công an, y tế hoặc ủy ban nhân dân nơi gần nhất, cung cấp thông tin xác thực về vụ tai nạn theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền

Đáp án: 1, 2


Câu hỏi 5: Khi điều khiển xe chạy trên đường, người lái xe phải mang theo các loại giấy tờ gì?

  • Giấy phép lái xe, đăng kí xe, giấy ưu tiên hàh xe.
  • .Lệnh vận chuyển , đăng kí xe, giấy phép lưu hành xe.
  • Giấy phép lái xe phù hợp với loại xe đó, đăng kí xe giấy chứng nhận kiểm định kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới và giấy phép vận chuyến( nếu loại xe đó cần phải có)

Đáp án: 3


Câu hỏi 6: Người đủ bao nhiêu tuổi trở lên thì được điều khiển xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh có dung tích xilanh từ 50cm3 trở lên và các loại xe có kết cấu tương tự; xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3,5 tấn; xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi.

  • 16 tuổi
  • 18 tuổi
  • 17 tuổi

Đáp án: 2


Câu hỏi 7: Tại ngã ba hoặc ngã tư không có đảo an toàn, người lái xe phải nhường đường như thế nào là đúng trong các trường hợp dưới đây?

  • Nhường đường cho xe đi trên đường nhánh từ bất kỳ hướng nào tới.
  • Nhường đường cho người đi bộ đang đi trên phần đường dành cho người đi bộ sang đường
  • Nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên, đường chính từ bất kỳ hướng nào tới, nhường đường cho xe ưu tiên, nhường đường cho xe đi từ bên phải đến.

Đáp án: 2, 3


Câu hỏi 8: Người đủ 16 tuổi được điều khiển các loại xe nào dưới đây?

  • Xe mô tô 2 bánh có dung tích từ 50 cm3 trở lên
  • Xe gắn máy có dung tích dưới 50 cm
  • Xe ô tô tải dưới 3,5 tấn; xe chở người đến 9 chỗ ngồi.
  • Tất cả các ý trên

Đáp án: 2


Câu hỏi 9: hi phát hiện hành vi giả khai báo mất hoặc tẩy xóa, làm sai lệch các thông tin trên giấy phép lái xe; sử dụng giấy phép lái xe hoặc đổi hồ sơ lái xe giả; có hành vi cố tình gian dối để được đổi; cấp mới, cấp lại giấy phép lái xe, ngoài việc bị cơ quan quản lý giấy phép lái xe ra quyết định thu hồi giấy phép lái xe và hồ sơ gốc còn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, người lái xe không được cấp giấy phép lái xe trong thời gian bao nhiêu năm?

  • 5 năm
  • 3 năm
  • 2 năm

Đáp án: 1


Câu hỏi 10: Người lái xe mô tô sử lý như thế nào khi cho xe mô tô phía sau vượt?

  • Lái xe vào lề đường bên phải và giảm tốc độ để xe phía sau vượt qua
  • Lái xe vào lề đường bên trái và giảm tốc độ để xe phía sau vượt qua.
  • Lái xe vào lề đường bên phải và tăng tốc độ để xe phía sau vượt qua.

Đáp án: 1


Câu hỏi 11: Gặp biển nào người lái xe phải nhường đường cho người đi bộ

  • Biển 1
  • Biển 3
  • Biển 2
  • Biển 1 và 3

Đáp án: 1


Câu hỏi 12: Biển nào báo hiệu “hết đoạn đường ưu tiên “?

  • Biển 3
  • Biển 1
  • Biển 2

Đáp án: 1


Câu hỏi 13: Biển nào báo hiệu đường hai chiều ?

  • Biển 1
  • Biển 2
  • Biển 3

Đáp án: 1


Câu hỏi 14: Biển nào xe mô tô hai bánh ko được đi vào?

  • Biển 1
  • Biển 2
  • Biển 3

Đáp án: 2


Câu hỏi 15: Khi gặp biển này,xe lam và xe mô tô ba bánh có đk phép rẽ trái hoặc phải không?

  • Không

Đáp án: 2


Câu hỏi 16: Thứ tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

  • Xe tải, xe lam, mô tô
  • Xe lam, xe tải, mô tô
  • Mô tô, xe lam, xe tải
  • Xe lam, mô tô, xe tải

Đáp án: 3


Câu hỏi 17: Thứ tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

  • Xe khách, xe tải, mô tô, xe con
  • Xe con, xe khách, xe tải, mô tô
  • Mô tô, xe tải, xe khách, xe con
  • Mô tô, xe tải, xe con, xe khách

Đáp án: 3


Câu hỏi 18: Thứ tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

  • Xe lam
  • Xe xích lô

Đáp án: 2


Câu hỏi 19: Theo hướng mũi tên, những hướng nào xe mô tô được phép đi?

  • Cả ba hướng
  • Hướng 1 và 2
  • Hướng 1 và 3
  • Hướng 2 và 3

Đáp án: 3


Câu hỏi 20: Các xe đi theo hướng mũi tên, xe nào vi phạm quy tắc giao thông?

  • Xe con
  • Xe tải
  • Xe con, xe tải

Đáp án: 2


[siteorigin_widget class=”ReviewPro_Classic_Block”][/siteorigin_widget]

Related Articles