Đề số 6 – Bộ đề thi lý thuyết lái xe máy

Câu hỏi 1: Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo đường vòng xuyến, người điều khiển phương tiện phải nhườg đườg như thế nào là đúng quy tắc giao thôg?

  • Phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải.
  • Xe báo hiệu xin đườg trước xe đó được đi trước.
  • Phải nhường đường cho xe đi đến từ bên trái

Đáp án: 1


Câu hỏi 2: Trên đoạn đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt thì loại phương tiện nào được quyền ưu tiên đi trước?

  • Phương tiện nào bên phải không vướng.
  • Phương tiện nào ra tín hiệu xin đường trước
  • Phương tiện giao thông đường sắt.

Đáp án: 3


Câu hỏi 3: Tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt chỉ có đèn tín hiệu hoặc chuôg báo hiệu, khi đèn tín hiệu màu đỏ đã bật sáng hoăc có tiếng chuông báo hiệu, người tham gia giao thông phải dừng lại ngay và giữ khoảg cách tối thiểu bao nhiêu mét tính từ ray gần nhất?

  • 5m
  • 3m
  • 4m
  • 7m

Đáp án: 1


Câu hỏi 4: Người lái xe phải làm gì khi điều khiển xe vào đường cao tốc?

  • Phải có tín hiệu xin vào và phải nhường đường cho xe đang chạy trên đường, khi thấy an toàn mới cho xe nhập vào dòng xe ở làn đường sát mép ngoài
  • Phải có tín hiệu và tăg tốc độ vào đườg cao tốc.
  • Nếu có làn đường tăng tốc thì phải cho xe chạy trên làn đường đó trước khi vào làn đường của đường cao tốc.

Đáp án: 1, 3


Câu hỏi 5: Người lái xe phải làm gì khi điều khiển xe ra khỏi đường cao tốc?

  • Phải thực hiện chuyển dần sang làn đường phía bên phải, nếu có làn đường giảm tốc thì cho xe chạy trên làn đường đó trước khi dời khỏi đường cao tốc.
  • Phải thực hiện chuyển ngay sang các làn đường phía bên phải, nếu có làn đường giảm tốc thì phải cho xe chạy trên làn đường đó trước khi dời khỏi đường cao tốc.

Đáp án: 1


Câu hỏi 6: Những trường hợp nào ghi ở dưới đây không được đi vào đường cao tốc trừ người, phương tiện, thiết bị phục vụ cho việc quản lý, bảo trì đường cao tốc?

  • Người đi bộ, xe thô sơ, xe gắn máy và xe ô tô.
  • Xe mô tô và xe gắn máy chuyên dùng có tốc độ thiết kế lớn hơn 70km/h.
  • . Người đi bộ, xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô và xe máy chuyên dùng có tốc độ thiết kế nhở hơn 70km/h

Đáp án: 3


Câu hỏi 7: Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trong hầm đường bộ ngoài việc phải tuân thủ các quy tắc giao thông còn phải thực hiện những quy định nào dưới đây?

  • Xe cơ giới, xe máy chuyên dùng phải bật đèn, xe thô sơ phải bật đèn hoặc có vật phát sáng báo hiệu, chỉ được dừng xe, đỗ xe ở nơi quy định.
  • Xe cơ giới phải bật đèn ngay cả khi đường hầm sáng, phải cho xe chạy trên một làn đường cà chỉ chuyển làn ở nơi được phép, được quay đầu xe, lùi xe khi cần thiết.
  • Xe máy chuyên dùng phải bật đèn ngay cả khi đường hầm sáng, phải cho xe chạy trên một làn đường và chỉ chuyển làn ở nơi cho phép, được quay đầu xe, lùi xe khi cần thiết

Đáp án: 1


Câu hỏi 8: Người ngồi trên xe mô tô hai bánh, xe mô tô 3 bánh, xe gắn máy phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách khi nào?

  • Khi tham gia giao thông đường bộ
  • Chỉ khi đi trên đường cao tốc

Đáp án: 1


Câu hỏi 9: Người điều khiến xe mô tô hai bánh, xe gắn máy được phép chở tối đa 2 người trong những trường hợp nào?

  • Chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 14 tuổi
  • Áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật

Đáp án: 1, 2


Câu hỏi 10: Người điều khiển xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy không được thực hiện những hành vi nào dưới đây?

  • Đi xe dàn hàng ngang
  • Đi xe vào phần đường dành cho người đi bộ và phương tiện khác, sử dụng ô, điện thoại di động, thiết bị âm thanh( trừ thiết bị trợ thính),
  • Chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 14 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật

Đáp án: 1, 2


Câu hỏi 11: Biển nào chỉ đường dành cho người đi bộ, các loại xe không được đi vào khi gặp biển này?

  • Biển 1
  • Biển 1 và 3
  • Biển 3
  • Cả ba biển

Đáp án: 3


Câu hỏi 12: Biển nào chỉ dẫn xe đi trên đườg này đk quyền ưu tiên qua nơi giao nhau

  • Biển 1 và 2
  • .Biển 1 và 3
  • Cả ba biển
  • .Biển 2 và 3

Đáp án: 2


Câu hỏi 13: Biển nào báo hiệu phải giảm tốc độ, nhườg đườg cho xe ngược chiều qua đườg hẹp

  • Biển 1
  • Biển 2
  • 3.Biển 3

Đáp án: 2


Câu hỏi 14: Ba biển này có ý nghĩa hiệu lực như thế nào?

  • Cấm các loại xe ở biển phụ đi vào.
  • Cấm các loại xe cơ giới đi vào trừ xe ở biển phụ

Đáp án: 1


Câu hỏi 15: Biển này có hiệu lực đối với xe mô tô hai, ba bánh không?

  • Không

Đáp án: 1


Câu hỏi 16: Theo tín hiệu đèn, xe nào được quyền đi là đúng quy tắc giao thông?

  • Mô tô
  • Xe con

Đáp án: 2


Câu hỏi 17: Xe nào được quyền đi trước?

  • Xe tải
  • Xe con và mô tô
  • Cả ba xe
  • Xe con và xe tải

Đáp án: 1


Câu hỏi 18: Thứ tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

  • Xe lam, mô tô, xe con, xe đạp.
  • Xe lam, xe con, mô tô + xe đạp
  • Xe con, xe đạp, mô tô, xe lam
  • Mô tô + xe đạp, xe lam, xe con

Đáp án: 4


Câu hỏi 19: Trong hình dưới, những xe nào vi phạm quy tắc giao thông?

  • Xe khách, mô tô
  • Xe tải, mô tô
  • Xe con, xe tải

Đáp án: 3


Câu hỏi 20: Các xe đi theo hướng mũi tên, xe nào chấp hành đúng quy tắc giao thông?

  • Chỉ xe khách, mô tô
  • Tất cả các loại xe trên
  • hông xe nào chấp hành đúng quy tắc giao thông.

Đáp án: 2