Đề số 5 – Bộ đề thi lý thuyết lái xe Ô tô

Câu hỏi 1: Khái niệm “đỗ xe” được hiểu như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

  • Là trạng thái đứng yên của phương tiện giao thông không giới hạn thời gian.
  • Là trạng thái đứng yên của phương tiện giao thông có giới hạn trong một khoảng thời gian cần thiết đủ để cho người lên, xuống phương tiện đó, xếp dỡ hàng hóa hoặc thực hiện công việc khác.
  • Cả hai ý nêu trên.

Đáp án: 1


Câu hỏi 2: Các hành vi nào ghi ở dưới đây bị nghiêm cấm?

  • Phá hoại đường, cầu, hầm, bến phà đường bộ, phá hoại đèn tín hiệu, cọc tiêu, biển báo hiệu, gương cầu, dải phân cách.
  • Phá hoại hệ thống thoát nước và các công trình, thiết bị khác thuộc kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ

Đáp án: 1, 2


Câu hỏi 3: Hành vi đưa xe cơ giới, xe máy chuyên dùng không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường tham gia giao thông đường bộ có bị nghiêm cấm hay không?

  • Không nghiêm cấm
  • Bị nghiêm cấm
  • Bị nghiêm cấm tuỳ theo các tuyến đường
  • Bị nghiêm cấm tuỳ theo loại xe.

Đáp án: 2


Câu hỏi 4: Những người có mặt tại nơi xảy ra vụ tai nạn giao thông có trách nhiệm gì?

  • Bảo vê hiện trường, giúp đỡ, cứu chữa kịp thời người bị nạn, bảo vệ tài sản của người bị nạn.
  • Báo tin ngay cho cơ quan công an, y tế hoặc ủy ban nhân dân nơi gần nhất; cung cấp thông tin xác thực về vụ tai nạn theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Đáp án: 1, 2


Câu hỏi 5: Người phát hiện công trình đường bộ bị hư hỏng hoặc bị xâm hại, hành lang an toàn đường bộ bị lấn chiếm phải có trách nhiệm gì?

  • Kịp thời báo cho ủy ban nhân dân, cơ quan quản lý đường bộ hoặc cơ quan công an nơi gần nhất để xử lý.
  • Trường hợp cần thiết phải có biện pháp báo hiệu ngay cho người tham gia giao thông biết.

Đáp án: 1, 2


Câu hỏi 6: Khi điều khiển xe chạy trên đường, người lái xe phải mang theo các loại giấy tờ gì?

  • Giấy phép lái xe, đăng ký xe, giấy phép lưu hành xe.
  • Giấy vận chuyển, đăng ký xe, giấy phép lưu hành xe
  • Giấy phép lái xe phù hợp với loại xe đó, đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới và giấy phép vận chuyển (nếu loại xe đó cần phải có).

Đáp án: 3


Câu hỏi 7: Khi tập lái xe ôtô, người và xe tập lái phải đảm bảo các điều kiện gì?

  • Người tập lái xe phải thực hành lái xe trên xe tập lái và có giáo viên bảo trợ tay lái.
  • Xe tập lái phải có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường còn hiệu lực, có đủ hệ thống phanh phụ còn hiệu lực, thùng xe phải có mui che mưa, nắng và có ghế chắc chắn cho học sinh ngồi, tên cơ sở đào tạo được kẻ trên xe theo quy định; có giấy phép xe tập lái do cơ quan có thẩm quyền cấp còn hiệu lực; nộp phí sử dụng đường bộ theo quy định.

Đáp án: 1, 2


Câu hỏi 8: Người có giấy phép lái xe hạng B2 được điều khiển loại xe nào?

  • Xe ôtô chở người trên 9 chỗ ngồi; xe ôtô tải; máy kéo có trọng tải trên 3,5 tấn
  • Xe ôtô chở người đến 9 chỗ ngồi; xe ôtô tải; máy kéo có trọng tải dưới 3,5 tấn.
  • Xe ôtô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi; xe ôtô tải; máy kéo có trọng tải trên 3,5 tấn

Đáp án: 2


Câu hỏi 9: Người có giấy phép lái xe hạng C được điều khiển loại xe nào?

  • Xe ôtô chở người trên 9 chỗ ngồi; xe ôtô tải; máy kéo có trọng tải trên 3,5 tấn.
  • Xe ôtô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi; xe ôtô tải; máy kéo có trọng tải trên 3,5 tấn.
  • Xe ôtô chở người đến 9 chỗ ngồi; xe ôtô tải; máy kéo có trọng tải trên 3,5 tấn

Đáp án: 3


Câu hỏi 10: Người lái xe phải giảm tốc độ đến mức không gây nguy hiểm (có thể dừng lại một cách an toàn) trong trường hợp nào?

  • Khi có biển báo hiệu hạn chế tốc độ hoặc có chướng ngại vật; khi tầm nhìn bị hạn chế; khi qua nơi đường giao nhau, nơi đường bộ giao nhau với đường sắt, đường vòng, đoạn đường gồ ghề, trơn trượt, cát bụi.
  • Khi qua cầu, cống hẹp; khi lên gần đỉnh dốc, khi xuống dốc, khi qua trường học, nơi tập trung đống người, nơi đông dân, có nhà cửa gần đường.
  • Khi điều khiển xe vượt xe khác trên đường quốc lộ.

Đáp án: 1, 2


Câu hỏi 11: Trên đường cao tốc, trừ khi nhập làn và tách làn, với điều kiện mặt đường khô ráo, xe cơ giới đang chạy với tốc độ trên 60 km/h đến 80 km/h, người lái xe phải duy trì khoảng cách an toàn với xe dang chạy phía trước tối thiểu là bao nhiêu?

  • 40 m
  • 50 m.
  • 60 m.
  • 70 m.

Đáp án: 2


Câu hỏi 12: Ký hiệu chuyên dùng nào biểu hiện hàng chuyên chở phải tránh ánh nắng mặt trời?

  • Hình 1
  • Hình 2.

Đáp án: 1


Câu hỏi 13: Trong các hành vi dưới dây, người lái xe ôtô có văn hóa giao thông phải ứng xử như thế nào?

  • Điều khiển xe đi trên phần đường, làn đường có ít phương tiện tham gia giao thông; dừng và đỗ xe ở nơi thuận tiện cho việc giao nhận hành khách hoặc hàng hóa.
  • Chấp hành quy định về tốc độ, đèn tín hiệu, biển báo hiệu, vạch kẻ đường khi lái xe; dừng, đỗ xe đúng nơi quy định.
  • Chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của người điều khiển giao thông; nhường đường cho người đi bộ, người già, trẻ em, người khuyết tật.
  • Cả ba ý nêu trên.

Đáp án: 1, 2


Câu hỏi 14: Khi điều khiển ôtô lên dốc cao, người lái xe cẩn thực hiện các thao tác nào?

  • Điều chỉnh ga cho xe từ từ lên dốc; đến gần đỉnh dốc phải tăng ga để xe nhanh chóng qua dốc; về số thấp, đi sát về phía bên phải đường, có tín hiệu (còi, đèn) để báo cho người lái xe đi ngược chiều bi
  • Về số thấp từ chân dốc, điều chỉnh ga cho xe từ từ lên dốc; đến gần đỉnh dốc phải đi chậm, đi sát về phía bên phải đường, có tín hiệu (còi, đèn) để báo cho người lái xe đi ngược chiều biết.
  • Tất cả hai ý trên.

Đáp án: 2


Câu hỏi 15: Khi điều khiển ôtô xuống dốc đứng, người lái xe cần thực hiện các thao tác nào dưới dây?

  • Tăng lên số cao, nhả bàn đạp ga ở mức độ phù hợp, kết hợp với phanh chân để khống chế tốc độ
  • Về số thấp, nhả bàn đạp ga ở mức độ phù hợp, kết hợp với phanh chân để khống chế tốc độ.
  • Về số không (0), nhả bàn đạp ga ở mức độ phù hợp, kết hợp với phanh chân để khống chế tốc độ.
  • Cả ba ý nêu trên

Đáp án: 2


Câu hỏi 16: Khi xuống dốc, muốn dừng xe, người lái xe cần thực hiện thao tác nào?

  • Có tín hiệu rẽ phải, điều khiển xe sát vào lề đường bên phải; đạp phanh sớm và mạnh hơn lúc dừng xe trên đường bằng để xe đi với tốc độ chậm đến mức dễ dàng dừng lại được; về số 1, đạp nửa ly hợp cho xe đến chỗ dừng; khi xe đã dừng, về số không (0), đạp phanh chân vè kéo tay phanh
  • Có tín hiệu rẽ phải, điều khiển xe sát vào lề đường bên phải; đạp hết hành trình ly hợp và nhả bàn đạp ga để xe đi với tốc độ chậm đến mức dễ dàng dừng lại được tại chỗ dừng; khi xe đã dừng, đạp và giữ phanh chân.
  • Có tín hiệu rẽ phải, điều khiển xe sát vào lề đường bên phải; đạp phanh sớm và mạnh hơn lúc dừng xe trên đường bằng để xe đi với tốc độ chậm đến mức dễ dàng dừng lại được; về số không (0) để xe đi đến chỗ dừng, khi xe đã dừng, kéo phanh ta

Đáp án: 1


Câu hỏi 17: Trong các trường hợp dưới đây, để đảm bảo an toàn giao thông người lái xe điều khiển xe như thế nào khi tầm nhìn bị hạn chế bởi sương mù

  • Tăng tốc độ, chạy gần xe trước, nhìn đèn hậu để định hướng
  • Giảm tốc độ, chạy cách xa xe trước với khoảng cách an toàn.
  • Tăng tốc độ, bật đèn pha vượt qua xe chạy trước.

Đáp án: 2


Câu hỏi 18: Khi gặp biển số 1, ôtô tải có được đi vào không?

  • Được đi vào
  • Không được đi vào

Đáp án: 1


Câu hỏi 19: Biển nào không có hiệu lực đối với ôtô tải không kéo moóc

  • Biển 1 và 2
  • Biển 2 và 3
  • Cả ba biển
  • Biển 1 và 3

Đáp án: 1


Câu hỏi 20: BIển nào cấm máy kéo ?

  • Biển 1 và 3
  • Biển 1 và 2

Đáp án: 2


Câu hỏi 21: Khi gặp biển này, xe lam và xe môtô ba bánh có được phép rẽ trái hay rẽ phải không?

  • Được phép
  • Không được phép

Đáp án: 1


Câu hỏi 22: Biển này có hiệu lực đối với xe môtô hai, ba bánh không?

  • Không

Đáp án: 2


Câu hỏi 23: Biển này có ý nghĩa gì ?

  • Cấm xe cơ giới (trừ xe ưu tiên theo Luật định) đi thẳng
  • Cấm xe Ô tô và Mô tô (trừ xe ưu tiên theo Luật định) đi về bên trái và bên phải
  • Hướng trái và phải không cấm xe cơ giới

Đáp án: 2


Câu hỏi 24: Biển phụ đặt dưới biển cấm bóp còi có ý nghĩa gì?

  • Báo khoảng cách đến nơi cấm bóp còi
  • Chiều dài đoạn đường cấm bóp còi từ nơi đặt biển
  • Báo cấm dùng còi có độ vang xa 500m

Đáp án: 2


Câu hỏi 25: Khi muốn vượt xe tải, người lái xe phải làm gì là đúng với quy tắc giao thông?

  • Tăng tốc cho xe cahyj vượt qua
  • Bật tín hiệu báo hiệu abwnfg đèn hoặc còi , khi đủ điều kiện an toàn , tăng tốc cho xe chạy vượt qua
  • Đánh lái sang làn bên trái và tăng tốc cho xe chạy vượt qua

Đáp án: 3


Câu hỏi 26: Theo tín hiệu đèn, xe nào phải dừng lại là đúng quy tắc giao thông?

  • Xe khách, moto
  • Xe tải, moto
  • Xe con , xe tải

Đáp án: 2


Câu hỏi 27: Xe nào phải nhường đường là đúng quy tắc giao thông?

  • Xe tải
  • Xe khách
  • Xe con

Đáp án: 2


Câu hỏi 28: Người lái xe có được vượt xe tải để đi thẳng trong trường hợp này không?

  • Được vượt
  • Cấm vượt

Đáp án: 2


Câu hỏi 29: Bạn có được phép vượt môtô ở phía trước không?

  • Được vượt
  • Cấm vượt

Đáp án: 2


Câu hỏi 30: Người lái xe dừng tại vị trí nào là đúng quy tắc giao thông?

  • Vị trí A và B
  • VỊ trí A và C
  • Vị trí B và C
  • Cả ba vị trí

Đáp án: 3


error: Content is protected !!