Đề số 3 – Bộ đề thi lý thuyết lái xe máy

Câu hỏi 1: Hành vi điều khiển xe cơ giới chạy quá tốc độ quy định, giành đường, vượt ẩu có bị nghiêm cấm hay khôg

  • Bị nghiêm cấm
  • Bị nghiêm cấm tùy tường trường hợp
  • Không bị nghiêm cấm

Đáp án: 1


Câu hỏi 2: Các hành vi nào sau đây bị nghiêm cấm

  • Lắp đặt, sử dụng còi, đèn không đúng thiết kế của nhà sản xuất đối với từng loại xe cơ giới.
  • Sử dụng thiết bị âm thanh gây mất trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng

Đáp án: 1, 2


Câu hỏi 3: Những hành vi nào sau đây bị cấm?

  • Bấm còi, rú ga liên tục, bấm còi trong thời gian từ 22h đến 5h
  • Bấm còi hơi, sử dụng đèn chiếu xa trong khu đô thị và khu dân cư, trừ các xe ưu tiên khi đang làm nhiệm vụ

Đáp án: 1, 2


Câu hỏi 4: Hành vi bỏ trốn sau khi gây tai nạn để trốn tránh trách nhiệm hoặc khi có điều kiện mà cố ý không cứu giúp người bị tai nạn giao thông có bị nghiêm cấm hay không?

  • Không bị nghiêm cấm
  • Nghiêm cấm tùy từng trường hợp cụ thể
  • Bị nghiêm cấm

Đáp án: 3


Câu hỏi 5: Khi xảy ra tai nạn giao thông, những hành vi nào ghi ở dưới đây bị nghiêm cấm?

  • Xâm phạm tính mạng, sức khỏe, tài sản của người bị tai nạn giao thông, xâm phạm sức khỏe, tài sản của người gây tai nạn giao thông.
  • Lợi dụng việc xảy ra tai nạn giao thông để hành hung đe dọa, xúi giục gây sức ép, làm mất trật tự, cản trở việc xử lý tai nạn giao thông.

Đáp án: 1, 2


Câu hỏi 6: Việc sản xuất, mua bán, sử dụng biển số xe cơ giới, xe máy chuyên dụng được quy định như thế nào trong luật giao thông đường bộ?

  • Nghiêm cấm sản xuất, được phép sử dụng.
  • Nghiêm cấm mua bán, cho phép sử dụng
  • Nghiêm cấm sản xuất, mua bán, sử dụng trái phép

Đáp án: 3


Câu hỏi 7: Người lái xe không được vượt xe khác khi gặp trường hợp nào ghi ở dưới đây?

  • Trên cầu hẹp có một làn xe, nơi đường giao nhau, đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt.
  • Điều kiện thời tiết hoặc đường không đảm bảo an toàn cho việc vượt, xe ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên làm nhiệm vụ.

Đáp án: 1, 2


Câu hỏi 8: Người điều khiển xe mô tô hai bánh, ba bánh, xe gắn máy có được phép sử dụng xe để kéo, đẩy các xe khác, vật khác khi tham gia giao thông không?

  • Được phép
  • Tùy từng trường hợp
  • Không được phép

Đáp án: 3


Câu hỏi 9: Người ngồi trên xe mô tô hai bánh, ba bánh, xe gắn máy khi tham gia giao thông không được thực hiện những hành vi nào dưới đây?

  • Đội mũ bảo hiểm và cài quai đúng quy cách
  • Sử dụng ô, bám, kéo hoặc đẩy các phương tiện khác
  • Đứng trên yên, giá đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái, các hành vi khác gây mất trật tự an toàn giao thông.

Đáp án: 2, 3


Câu hỏi 10: Người ngồi trên xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy khi tham gia giao thông có được mang, vác vật cồng kềnh hay không?

  • Được mang, vác tùy trường hợp cụ thể.
  • Không được mang, vác.
  • Được mang, vác nhưng phải đảm bảo an toàn

Đáp án: 2


Câu hỏi 11: Biển nào báo hiệu giao nhau có tín hiệu đèn?

  • Biển 2
  • Biển 1
  • Biển 3
  • Cả ba biển

Đáp án: 3


Câu hỏi 12: Biển nào báo hiệu “Đường giao nhau” của các tuyến đường cùng cấp?

  • Biển 1
  • Biển 3
  • Biển 2
  • Cả 3 biển

Đáp án: 2


Câu hỏi 13: Khi gặp biển nào thì xe mô tô hai bánh được đi vào?

  • Không biển nào
  • Biển 1 và 2
  • Biển 2 và 3
  • Cả ba biển

Đáp án: 1


Câu hỏi 14: Biển nào báo hiệu cấm xe mô tô hai bánh đi vào?

  • Biển 1
  • Biển 2
  • Không biển nào

Đáp án: 2


Câu hỏi 15: Biển nào báo hiệu tuyến đường cầu vượt cắt qua?

  • Biển 1
  • Biển 2
  • Biển 2 và 3

Đáp án: 1


Câu hỏi 16: Theo tín hiệu đèn, xe nào được quyền đi là đúng quy tắc giao thông?

  • Xe con và xe khách
  • Mô tô

Đáp án: 1


Câu hỏi 17: Xe nào đỗ vi phạm quy tắc giao thông?

  • Cả hai xe
  • Không xe nào vi phạm
  • Chỉ xe mô tô vi phạm
  • Chỉ xe tải vi phạm

Đáp án: 1


Câu hỏi 18: Theo hướng mũi tên xe nào được phép đi?

  • Các xe ở phía tay phải và tay trái của người điều khiển được phép đi thẳng.
  • Cho phép các xe ở mọi hướng được rẽ phải
  • Tất cả các xe phải dừng lại trước ngã tư, trừ những xe đã ở trong ngã tư được phép tiếp tục đi

Đáp án: 3


Câu hỏi 19: Theo tín hiệu đèn, xe nào phải dừng lại là đúng quy tắc giao thông?

  • xe khách, mô tô
  • Xe tải, mô tô
  • Xe con, xe tải

Đáp án: 3


Câu hỏi 20: Các xe đi theo thứ tự nào là đúng quy tắc giao thông đường bộ?

  • Xe của bạn, mô tô, xe con
  • Xe con, xe của bạn, mô tô
  • Mô tô, xe con, xe của bạn

Đáp án: 3