Thay dầu xe ô tô định kỳ ở Hà Nội

Thay dầu ô tô là công việc bắt buộc giúp động cơ xe ô tô của bạn vận hành trơn tru, tiết kiệm nhiên liệu và bền với thời gian. Tuy nhiên thay dầu ô tô như thế nào được coi là đúng cách và giúp xe vận hành được tối ưu nhất. Các bạn theo dõi bài viết của mình dưới đây để có được kiến thức và kinh nghiệm thay dầu ô tô phù hợp nhất.

Nội dung chính trong bài viết:

thay dầu xe ô tô quan trọng như thế nào, thay dầu xe ô tô tại hà nội, thay dầu xe ô tô tại btek
thay dầu xe ô tô quan trọng như thế nào ?

Thay dầu xe ô tô định kỳ quan trọng như thế nào ?

Thay dầu xe ô tô là công việc cần phải làm giúp xe vận hành trơn tru và bên bì. Việc thay dầu ô tô cần được thực hiện sau mỗi số km mà xe đi được nhất định. Thông thường đối với xe mới sau mỗi 5000 km cần phải thay dầu máy ô tô một lần. Khoảng km đi được cho mỗi lần thay dầu sẽ giảm khi xe của anh (chị) “có tuổi” cao hơn và đã vận hành được nhiều. Có thể anh (chị) chưa biết, dầu xe ô tô trong động cơ có tác dụng bôi trơn, giảm ma sát giữa các linh kiện và làm mát động cơ. Dầu xe ô tô sau một thời gian sử dụng trong máy, ở điều kiện khắc nghiệt với nhiệt độ cao khiến các phần tử dầu nhớt bị ô xi hoá và biến chất khiến dầu máy đen đặc và cạn dần. Ngoài ra, trong quá trình vận hành của động cơ sẽ tạo ra muội và bụi kim loại cũng góp phần khiến dần đặc hơn. Dầu càng ít hơn và đặc hơn sẽ khiến ma sát sinh ra lớn hơn trong động cơ dẫn đến các linh kiện trong động cơ bị bào mòn càng nhanh hơn, máy nóng hơn và lực cản lớn hơn có thể đến ngưỡng gây tê liệt động cơ mà chúng ta hay gọi là “tình trạng bó máy”. Nếu không thay dầu xe ô tô định kỳ, việc linh kiện bị bào mòn do ma sát đặc biệt là trong xi lanh của động cơ sẽ dẫn đến tình trạng xi lanh bị ma sát bào mòn tạo ra các khoảng hở khiến dầu thoát lên xi lanh gây ra tình trạng cháy dầu động cơ mà chúng ta hay gọi là “máy ăn dầu”. Chưa hết, “xế yêu” của anh (chị) sẽ xảy ra hiện tượng “ăn xăng” do hiệu suất của động cơ giảm. Như vậy, nếu anh (chị) không thường xuyên thay dầu xe ô tô Theo đúng định, chắc chắn “xế yêu” sẽ trở thành “cái miệng ngốn tiền” xăng xe, bảo dưỡng về sau của anh (chị)

kiểm tra chất lượng dầu xe cũ trước khi thay dầu xe ô tô
kiểm tra chất lượng dầu xe cũ trước khi thay dầu xe ô tô

Xe đi bao nhiêu km thì thay dầu xe ô tô là tốt nhất

Xe đi bao nhiêu km thì thay dầu ô tô là tốt nhất ? Đây là câu hỏi chắc hẳn ai sử dụng xe cũng đều quan tâm. Như bên trên tôi đã đề cập đến với các anh (chị) thì sau khoảng 5000 km thay dầu một lần là ổn. Tuy nhiên, thời gian thay dầu ô tô đó vẫn chỉ là “khoảng” bởi thực tế thì thời gian thay dầu xe ô tô còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sau:

thời đểm thay dầu ô tô khác nhau tuỳ thuộc loại động cơ
thời đểm thay dầu ô tô khác nhau tuỳ thuộc loại động cơ

Thời điểm thay dầu ô tô khác với mỗi loại động cơ và công nghệ sử dụng trong động cơ :

Theo thời gian, công nghệ sử dụng trong động cơ ngày càng tiên tiến, phát triển. Các đời động cơ mới được sản xuất ngày càng hiện đại với tiêu chuẩn chất lượng cao hơn sẽ hoạt động được trong điều kiện khắc nghiệt và có khả năng tiết kiệm nhiên liệu cao hơn so với các dòng động cơ trước đó. Vì vậy thời điểm thay dầu cũng sẽ lâu hơn so với đời động cơ cũ của những năm sản xuất trước đó.

tải trọng ảnh hưởng đến thời điểm thay dầu của xe
tải trọng ảnh hưởng đến thời điểm thay dầu của xe

Tải trọng mà xe thường thuyên mang khi vận hành ảnh hưởng đến thời điểm thay dầu xe ô tô :

Xe ô tô thường xuyên hoạt động trong điều kiện tải trọng nặng, động cơ sẽ phải hoạt động với công suất lớn hơn dẫn đến tiêu hao dầu, cặn bẩn cũng sinh ra nhiều hơn, do đó thời điểm cần thay dầu xe ô tô sẽ đến sớm hơn các xe thường xuyên chở với trọng tải thấp.

tốc độ di chuyển thường xuyên của xe ảnh hưởng tới thời gian thay dầu
tốc độ di chuyển thường xuyên của xe ảnh hưởng tới thời gian thay dầu

Tốc độ vận hành của xe ảnh hưởng đến thời điểm thay dầu ex ô tô :

Trong quá trình chạy xe, với những xe tăng giảm tốc độ thất thường, dừng đỗ liên tục, dầu nhớt không kịp phun đều đến các chi tiết của động cơ, tạo ra những thời điểm có chi tiết ít dầu. Tại những thời điểm như vậy các chi tiết của động cơ có ma sát cao, nhiệt độ cao làm cho thời gian thay dầu xe ô tô bị rút ngắn so với chạy xe với tốc độ ổn định, vận tốc trung bình không quá nhanh, không quá chậm.

xe ô tô sử dụng càng lâu, thời gian cần thay dầu càng ngắn
xe ô tô sử dụng càng lâu, thời gian cần thay dầu càng ngắn

Thời gian sử dụng cuả xe ảnh hưởng đến thời điểm thay dầu xe ô tô :

Đối với những xe đã có thời gian vận hành lâu năm, các chi tiết trong động cơ bị mài mòn nhiều, động cơ sẽ “ăn dầu” nhiều hơn dẫn đến thời điểm phải thay dầu xe ô tô cũng rút ngắn lại so với xe mới.

Điệu kiện môi trường ảnh hưởng đến thời điểm thay dầu xe ô tô :

Xe ô tô hoạt động trong môi trường và thời tiết khác nhau sẽ có thời điểm thay dầu khác nhau. Thời tiết khắc nghiệt, môi trường ô nhiễm nhiều bụi bẩn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng khí hút vào động cơ trong quá trình hoạt động của xe. Khí hút vào động cơ mang nhiều bụi bẩn cũng sẽ khiến khoang động cơ nhiều bụi hơn làm chất lượng dầu trong khoang máy cũng giảm nhiều cặn bẩn hơn. Vì vậy thời điểm thay dầu của động cơ cũng bị rút ngắn hơn so với thông thường.

chất lượng dầu ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian thay dầu của xe, dầu chất lượng càng cao, càng cần ít lần thay dầu hơn
chất lượng dầu ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian thay dầu của xe, dầu chất lượng càng cao, càng cần ít lần thay dầu hơn

Chất lượng dầu nhớt – yếu tố quyết định trực tiếp đến thời điểm thay dầu xe ô tô :

Để đánh giá chất lượng dầu nhớt ta cần đánh giá qua thông số kỹ thuật của dầu xe ô tô. Trong đó, gốc dầu và phụ gia là yếu tố chính quyết định chất lượng dầu cũng như thời gian thay dầu xe ô tô. Để ước tính thời gian thay dầu xe ô tô hơp lí, đơn giản nhất chúng ta nên xét trên gốc dầu:

  • Dầu xe ô tô gốc khoáng: Sau 4.000-6.000km thì thay dầu
  • Dầu xe ô tô bán tổng hợp: Sau 7.000-8.000km thì thay
  • Dầu xe ô tô gốc tổng hợp 100% trên 8.000-10.000km

Trên đây là những con số mang tính chất tham khảo, đối với mỗi loại xe

Đó là con số tham khảo có độ chính xác tương đối. Thực tế thì ngày nay,công nghệ ngày càng phát triển, dầu nhớt được bổ sung thêm những phụ gia đặc chế giúp bảo vệ động cơ và kéo dài thời gian thay dầu. Ta nên tham khảo những khuyến cáo của nhà sản xuất, và tùy thuộc vào tình trạng điều kiện chạy xe để sử dụng dầu hợp lý nhằm bảo vệ động cơ, tránh lãng phí, thân thiện với môi trường.

giá các loại dầu máy, dầu phanh tại btek
giá các loại dầu xe ô tô phân theo loại

Thay dầu xe ô tô giá bao nhiêu ?

  • Dầu xe ô tô gốc khoáng có giá dao động từ 75.000 đến 80.000 đ/lít. Tiêu biểu có dòng 20W50
  • Dầu xe ô tô bán tổng hợp có giá dao động từ 82.000 đến 110.000 đồng/lít tiêu biểu như các dòng 10W40: Loại dầu xe ô tô này thường dùng cho các xe mới dòng xe phổ thông hiện nay.
  • Dầu xe ô tô gốc tổng hợp có thay dầu có giá từ 300.000 đến 320.000 đồng/lít, tiêu biểu một số loại Mobil1 (5W20, 5W30, 0W40) hoặc các hãng khác với loại tương đương. Loại này thường dùng cho các dòng xe sang như BMW, Mercedes, Audi, Porsche, Volkswagen, Land Rover, Lincoln, Acura, Lexus, Venza. Chu kỳ thay dầu máy xe ô tô của các dòng xe này từ 8.000 đến 10.000 km / lần thay.

Báo giá lọc dầu xe ô tô

Lọc dầu xe ô tô cũng là một bộ phận thường xuyên phải thay thế, thông thường sau mỗi 2 lần thay dầu bạn nên thay lọc dầu xe ô tô một lần. Giá lọc dầu xe ô tô cũng tuỳ thuộc vào hãng và loại xe, thông thường dao động từ 300.000 đến 700.000 đồng. Để biết cụ thể giá lọc dầu, anh (chị) vui lòng gọi điện trực tiếp tới bộ phận kỹ thuật của Btek để có giá chính xác nhất cho dòng xe của anh chị qua hotline kỹ thuật: 096 501 1120

Địa chỉ thay dầu xe ô tô định kỳ ở Hà Nội

Địa chỉ thay dầu ô tô định kỳ ở Hà Nội không khó để tìm, anh (chị) có thể gặp tại nhiều gara sửa chữa ô tô hoặc các trung tâm bảo hành của hãng tại Hà Nội. Tuy nhiên, để có thể đến được địa chỉ thay dầu ô tô định kỳ uy tín, chất lượng mà giá cả lại hợp lý thì không nhiều gara làm được điều này. Anh (chị) có thể qua Btek số 5 ngõ 78 Duy Tân, Cầu Giấy để bảo dưỡng và thay dầu xe ô tô. Tại Btek 78 Duy Tân, “xế yêu” của anh (chị) chắc chắn sẽ được chăm sóc chu đáo đem lại sự hài lòng đến với anh (chị).

Liên hệ tư vấn và xếp lịch thay dầu xe ô tô trước để nhận ưu đãi giảm giá lên đến 20% các loại dầu xe ô tô tại Btek 78 Duy Tân – 096 501 1120

Trả lời