Thay dầu ô tô định kỳ ở đâu tốt nhất tại Hà Nội ?

Thay dầu ô tô định kỳ ở đâu tốt nhất tại Hà Nội ?

Chúng tôi không chỉ bảo dưỡng nội thất ô tô, bên cạnh dịch vụ bảo dưỡng ô tô chúng tôi quan tâm cả về thay dầu nhớt ô tô . Do nhu cầu đi lại khá cao của mỗi chúng ta thì ô tô là phương tiện đi lại tiện lợi trên từng cung đường , vậy ngoài bảo dưỡng nội thất cho xe thì thay dầu ô tô cũng là cách bảo dưỡng tốt nhất cho xe và thay dầu ô tô cũng là để giảm tổi thọ của chiếc xe.

Nội dung chính trong bài viết:

Có lên thay dầu ô tô theo định kỳ hay không ?

Thời điểm thay dầu ô tô khác với mỗi loại động cơ và công nghệ sử dụng trong động cơ : Theo thời gian, công nghệ sử dụng trong động cơ ngày càng tiên tiến, phát triển. Các đời động cơ mới được sản xuất ngày càng hiện đại với tiêu chuẩn chất lượng cao hơn sẽ hoạt động được trong điều kiện khắc nghiệt và có khả năng tiết kiệm nhiên liệu cao hơn so với các dòng động cơ trước đó. Vì vậy thời điểm thay dầu xe ô tô cũng sẽ lâu hơn so với đời động cơ cũ của những năm sản xuất trước đó.

Thay dầu ô tô giúp cho động cơ có tác dụng làm giảm ma sát,bảo vệ các động cơ khỏi mài mòn và giảm tình trạng nóng máy, đảm bảo độ nén ngoài ra còn giữ cho động cơ sạch sẽ và chống đóng cạn. Thay dầu ô tô là công viêc cực ký quan trong vì thay dầu ô tô là để giúp bảo đảm và bảo hành ô tô được tốt hơn .
Việc thay dầu ô tô hay kiểm tra định kỳ rất quan trọng ,đó là để bảo về động cơ của máy.

Khi nào thì nên thay dầu nhớt ô tô…?

Thay dầu ô tô không phải xe ô tô nào cũng giống nhau nó còn phụ thuộc vào người sử dụng hoặc sư dụng như thế nào và thay dầu ô tô loại tốt hay loại dởm.

Điệu kiện môi trường ảnh hưởng đến thời điểm thay dầu xe ô tô : Xe ô tô hoạt động trong môi trường và thời tiết khác nhau sẽ có thời điểm thay dầu ô tô khác nhau. Thời tiết khắc nghiệt, môi trường ô nhiễm nhiều bụi bẩn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng khí hút vào động cơ trong quá trình hoạt động của xe. Khí hút vào động cơ mang nhiều bụi bẩn cũng sẽ khiến khoang động cơ nhiều bụi hơn làm chất lượng dầu trong khoang máy cũng giảm nhiều cặn bẩn hơn. Vì vậy thời điểm thay dầu ô tô của động cơ cũng bị rút ngắn hơn so với thông thường.

Thời điểm thay dầu nhớt ô tô nằm trong mục bảo trì về động cơ của máy thì chúng ta không nên chủ quan khi dựa vào kinh nghiệm của mình đã từng sử dụng,mà khi thay dầu nhớt ô tô chúng ta nên dựa vào quãng đường mình đã đi để biết được và nên thay dầu ô tô hay không.

Tải trọng mà xe thường thuyên mang khi vận hành ảnh hưởng đến thời điểm thay dầu ô tô : Xe ô tô thường xuyên hoạt động trong điều kiện tải trọng nặng, động cơ sẽ phải hoạt động với công suất lớn hơn dẫn đến tiêu hao dầu, cặn bẩn cũng sinh ra nhiều hơn, do đó thời điểm cần thay dầu xe ô tô sẽ đến sớm hơn các xe thường xuyên chở với trọng tải thấp.

  • Dầu xe ô tô gốc khoáng: Sau 4.000-6.000km thì thay dầu
  • Dầu xe ô tô bán tổng hợp: Sau 7.000-8.000km thì thay
  • Dầu xe ô tô gốc tổng hợp 100% trên 8.000-10.000km

Thay dầu ô tô giá bao nhiêu là tốt nhất ?

Thực tế hiện nay tất cả các bạn vẫn chưa biết và đang hoang mang về giá khi thay dầu ô tô như thế nào tốt nhất và giá cả hợp lý nhất. Chúng ta cần tìm hiểu thêm về giá để thay dầu ô tô , hiện nay có rất nhiều giá để thay dầu ô tô ,nhưng khi thay dầu ô tô thì chưa chắc đã đủ đảm bảo an toàn cho xe.

Thay dầu ô tô là một trong những cách bảo hành nâng cấp xe, nhưng quan trọng hơn là thay dầu ô tô thì loại nào phù hợp với xe ô tô mình đang đi,khi đi thay dầu ô tô thì có rất nhiều loại, khác nhau về độ đậm, chất làm sạch và công dụng bôi trơn được bao lâu.

Dưới đây là giá một số loại dầu ô tô:

Dầu xe ô tô gốc khoáng có giá dao động từ 75.000 đến 80.000 đ/lít. Tiêu biểu có dòng 20W50

Dầu xe ô tô bán tổng hợp có giá dao động từ 82.000 đến 110.000 đồng/lít tiêu biểu như các dòng 10W40: Loại dầu xe ô tô này thường dùng cho các xe mới dòng xe phổ thông hiện nay.

Dầu xe ô tô gốc tổng hợp có thay dầu có giá từ 300.000 đến 320.000 đồng/lít, tiêu biểu một số loại Mobil1 (5W20, 5W30, 0W40) hoặc các hãng khác với loại tương đương. Loại này thường dùng cho các dòng xe sang như BMW, Mercedes, Audi, Porsche, Volkswagen, Land Rover, Lincoln, Acura, Lexus, Venza. Chu kỳ thay dầu xe ô tô của các dòng xe này từ 8.000 đến 10.000 km / lần thay.

Có thể bạn quan tâm

Rửa xe ô tô chuyên nghiệp tại Hà Nội

Thay dầu ô tô cho những bộ phận trên xe là quan trọng nhất.. ?

Thay dầu nhớt ô tô của mình là một cách bảo dưỡng cực kì quan trọng trong hệ thống vận hành. Ngoài ra không chỉ thay dầu cho ô tô mà thay cho tất cả các bộ phận khác trên máy. Và chúng ta đi tìm hiểu thêm về thay dầu ô tô cho từng loại.

Thay dầu ô tô cho hộp số tư động.

Việc thay dầu ô tô cho xe có hộp số tự động khá là khác biệt , khi thay dầu ô tô có cùng cấp độ nhớt SAE 10 nhưng có khi loại không đồng nhất với các loại khác khi thay dầu ô tô thông thường khác. Cấu tạo của hộp số tự đông khá là phức tạp chính vì vậy khi mình thay dầu ô tô cho xe hộp số tự động cần phải cận trọng và chọn loại thật phù hợp.

Thay dầu ô tô cho phanh xe

Thay dầu ô tô cho phanh xe cũng là một sự lựa chọn khá cẩn trọng cho xe của mình, vì đấy là hệ thống phanh để đảm bảo về sự an toàn của bạn,thay dầu ô tô..cho phanh xe cũng là chống lại sự ăn mòn các bộ phận kim loại,phi kim trong hệ thống phanh.

Thay dầu ô tô cho phanh cũng để chuyền được lực tác động nhạnh và nhạy bén từ bàn đạp phanh một cách chính xác nhất

Địa chỉ thay dầu ô tô tốt nhất Hà Nội

Địa chỉ thay dầu ô tô tốt nhất cho mọi hãng xe ở Hà nội hoặc thay dầu ô tô theo định kỳ thì không khó, mọi người có thể đến tất cả các gara sửa chữa bảo hành chính hãng tại Hà Nội. Tuy nhiên, để có thể đến được địa chỉ thay dầu ô tô định kỳ uy tín, chất lượng mà giá cả lại hợp lý thì không nhiều gara làm được điều này. Anh (chị) có thể qua Btek số 5 ngõ 78 Duy Tân, Cầu Giấy để bảo dưỡng và thay dầu xe ô tô. Tại Btek 78 Duy Tân, “xế yêu” của anh (chị) chắc chắn sẽ được chăm sóc chu đáo đem lại sự hài lòng đến với anh (chị).
Để được thay dầu ô tô tốt nhất bạn còn gì để ngại nữa hãy liên hệ ngay 0965011120 để được tư vấn rõ hơn. Hoặc tham khảo trực tiếp website: chamsocxechuyennghiep.com

Trả lời