Quy trình học lái xe b2 – các bước học lái xe đơn giản

Chắc hẳn những người đang học lái xe ô tô đang thắc mắc rằng quy trình học lái xe b2 có khó khăn hay phức tạp hay không. Phải trải qua những bước như thế nào để có bằng lái xe b2. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ quy trình học lái xe

Quy trình học lái xe ô tô b2
Quy trình học lái xe ô tô b2

Các nội dung chính trong bài viết:

Học lái xe như thế nào?

Các bước học lái xe ô tô b2.

Quy trình học lái xe b2 tại trung tâm Victoria

Học lái xe 10 bài thi sa hình

Học lái xe như thế nào?

Học lái xe ô tô b2 bao gồm 2 phần: học lý thuyết và học thực hành. Thầy giáo sẽ hướng dẫn bạn trong suốt quá trình học lái xe. Bạn chỉ cần chăm chỉ học theo quy trình thầy đưa ra là bạn có thể tự tin lái xe tham gia giao thông. Không những vậy, giáo viên có thể còn đưa ra các mẹo học lái xe b2 giúp bạn khi đi thi có thể tự tin hơn về cầm chắc trong tay bằng lái xe của mình.

Tuy nhiên, bạn luôn phải tỉnh táo để tránh những trung tâm đào tạo lái xe giả mạo, nhận tiền của học viên rồi bùng tiền, hay còn gọi những trung tâm ma. Tránh trường hợp bạn mất tiền mà không thể học bằng lái xe ô tô.

Học lái xe ô tô b2 như thế nào
Học lái xe ô tô b2 như thế nào

Các bước học lái xe ô tô b2.

Quy trình học lái xe ô tô b2 đều rất đơn giản. Các bước học lái xe không hề khó. Bao gồm các bước học lái xe ô tô như sau:

  • Tiến hành nộp hồ sơ học lái xe
  • Học lý thuyết lái xe ô tô
  • Học lái xe trên sân học thực hành
  • Học lái xe trên đường trường
  • Thi sát hạch bằng lái xe và lấy chứng chỉ bằng lái.

Việc tiến hành làm hồ sơ lái xe rất đơn giản, trung tâm sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục hồ sơ nhanh nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị ảnh 3.4 và chứng minh thư photo. Ngoài ra bạn cần có giấy khám sức khỏe tổng quát thì mới có thể tiến hành thi bằng lái xe ô tô. Trung tâm tạo điều kiện để tiến hành khám sức khỏe cho bạn nếu bạn muốn. Hoặc có thể đến trực tiếp bệnh viện để tiến hành khám sức khỏe.

Các bước học lái xe ô tô b2 đơn giản, dễ dàng
Các bước học lái xe ô tô b2 đơn giản, dễ dàng

Quy trình học lái xe b2 tại trung tâm Victoria.

Học lái xe theo đúng quy trình rất quan trọng. Nó có thể quyết định sự thành công hay thất bạn của bạn khi tiến hành học lái xe.

Việc học lý thuyết rất đơn giản. Trung tâm sẽ có giáo viên hướng dẫn tận tình việc học lý thuyết cho bạn, cụ thể về các biển báo, đèn xe, vạch kẻ đường…Ngoài ra bạn có được thi thử lý thuyết trên máy tính của trung tâm để xét xem trình độ của mình đã đạt tới đâu.

Đối với việc học thực hành, học viên sẽ tiến học lái xe 1 thầy, 1 trò. Giáo viên sẽ hướng dẫn chi tiết và tỷ mỉ cho bạn những kiến thức cơ bản và phức tạp khi lái xe. Học viên sẽ được bổ túc tay lái để có thể vượt qua 10 bài thi sa hình và thực hành thật trên xe chíp trong bài thi thực hành.

Học lái xe 10 bài thi sa hình

Đây là một phần thi khó đòi hỏi người học lái xe phải có sự tập trung cao. Giáo viên của trung tâm sẽ hướng dẫn bạn 10 bài thi theo mức độ từ dễ đế khó. Khi thi bài thi sa hình, bạn được phép lệch 5 điểm. Hãy học thật chăm chỉ để có thể qua được bài thi này nhé.

Khi tiến hành lái xe, hãy nhớ thắt dây an toàn và lái xe thật cẩn thận nhé. Thực hiện đúng quy trình học lái xe b2, bạn sẽ sớm thi đỗ bằng lái xe b2 thôi.