Luyện thi sa hình bằng lái xe máy hạng A1

[siteorigin_widget class=”ReviewPro_Video_Widget”][/siteorigin_widget]

Thi sa hình bằng xe máy hạng A1

Thi sa hình bằng lái xe máy là một trong 2 bài thi bắt buộc bạn phải trải qua nếu muốn có bằng lái xe máy (đối với cả bằng hạng A1 và A2). Ở phần thi này các bạn cần trải qua 4 phần thi với thứ tự được liệt kê dưới đây:

  1. Đi đường vòng hình số 8
  2. Đi trên đường hẹp (tiết diện ngang 70cm)
  3. Tránh chướng ngại vật
  4. Đi trên đường mấp mô

Những lưu ý khi tập 4 bài thi sa hình bằng lái xe máy hạng A1

Bài thi sa hình cần được thực lần lượt, tuyệt đối không bỏ bài hoặc đi sai thứ tự các bài thi, chỉ cần các bạn đi ra ngoài không đúng hình hoặc đi sai thứ tự các hình là bị đánh trượt ngay. Đối với các lỗi chống chân chạm vạch, mỗi lần thí sinh sẽ bị trừ 5 điểm, tổng điểm đỗ là 80/100 vì vậy đừng để mất điểm bạn nhé. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết và các lưu ý riêng của từng bài thi, các bạn tham khảo nhé.

  • Bài đầu tiên đi hình vòng số 8 là bài thi khó nhất, có tỷ lệ trượt cao nhất trong 4 bài thi sa hình bằng lái xe máy hạng A1. Thí sinh chú ý cần đi đủ vòng, giữ nguyên tốc độ đều ở mức dưới 10km/h ở số 3, tuyệt đối không đi nhanh và không chuyển số. Thí sinh đi theo thứ tự “vào 8 ra 3”, sau khi đi hết 1 vòng số 8 sẽ thoát ra theo hình số 3. Thông thường học viên trượt do các nguyên nhân gồm “đi sai hình”, đi nhanh hoặc chậm quá khiến việc giữu thăng bằng không tốt dẫn đến “đè vạch, chạm vạch” nhiều lần hoặc “chạm đồng thời cả 2 bánh xe vào vạch”, đi 1 hoặc 2 bánh xe ra khỏi hình.
  • Bài thứ 2 đi trên đường hẹp là bài dễ nhất trong 4 bài thi sa hình bằng lái xe máy hạng A1. Đối với bài này, thí sinh chỉ cần giữ thẳng đầu xe, bình tĩnh đi tốc độ từ 10-15km/h là có thể qua bài dễ dàng. Đây là bài thi gần như không có ai trượt nên đối với bài này bạn cứ tự tin đi thôi 🙂
  • Bài thứ 3 trong 4 bài thi sa hình bằng lái xe máy hạng A1 là bài tránh chướng ngại vật, đây là bài cũng khá dễ, học viên chỉ cần đánh lái nhẹ tránh đè lên các vạch ngang trên đường là có thể qua được bài thi.
  • Bài cuối cùng “Đi trên đường mấp mô” đây có thể coi là bài khó thứ 2 sau bài 1 trong 4 bài thi sa hình bằng lái xe máy hạng A1. Đối với bài này, điều khiến thí sinh dễ trượt nhất là đi nhanh, xe qua các đoạn mấp mô bị rung xe nên mất bình tĩnh khiến việc điều tiết tốc độ không được chính xác. Đi nhanh quá khiến xe bị “sóc” và nhanh hơn sẽ bị “nhảy chồm” khiến tay lái không vững và bị đổ xe. Tốc độ chậm quá sẽ khiến xe yếu và việc giữ thăng bằng không được chính xác cũng là nguyên nhân khiến học viên bị trượt ở bài này. Tốc độ bài thi tối ưu trong bài thi này là từ 5-8km/h

Trên đây là bài hướng dẫn các bạn thi sa hình trong các bài thi bằng lái xe máy hạng A1. Để tham khảo thủ tục và đăng ký thi bằng lái xe máy hạng A1 được sắp xếp lịch thi sớm nhất. Các bạn vui lòng truy cập theo link http://daotaolaixehanoi.net/thi-bang-xe-may/ hoặc Click vào nút “Tìm hiểu thêm” bên dưới. Chúc các bạn thi bằng lái xe máy được thuận lợi và sớm có bằng để tự tin “xuống phố”

Thi sa hình bằng xe máy hạng A1

Để tìm hiểu phần thi lý thuyết và các bộ đề thi lý thuyết xe máy hạng A1, A2 các bạn truy cập tại đây

Để tìm hiểu và đọc thêm bộ biển báo, vạch kể đường sử dụng trong giao thông đường bộ các bạn truy cập tại đây