Kinh nghiệm thi bằng lái xe b2

Để có thể đạt được hiệu quả cao trong quá trình học lái xe bằng b2 thì kinh nghiệm thi bằng lái xe b2 là điều không thể thiếu. Những điều đó sẽ là vốn kiến thức hữu ích để chúng ta vượt qua được những khó khăn trong việc học lái xe ô tô. Dưới đây là những kinh nghiệm thi bằng lái xe ô tô mà tôi muốn chia sẻ cho các bạn.

Vậy còn chần chờ gì nữa ! Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi để đăng ký học lái xe ô tô ngay theo hotline: 0909.194.1110966.734.911. Chúng tôi sẽ phục vụ hết mình để học viên có bằng lái xe nhanh nhất và tốt nhất

trung tâm thành công hướng dẫn kinh nghiệm thi bằng lái xe b2 tỉ lệ đỗ cao
trung tâm Victoria hướng dẫn kinh nghiệm thi bằng lái xe b2 tỉ lệ đỗ cao

Nội dung chính trong bài:

Kinh nghiệm thi bằng lái xe b2 cần lưu ý

Kiểm tra kỹ xe trước khi thi

Kinh nghiệm thi bằng lái xe b2 cho bài thi “xuất phát xe ngang dốc”

Nhớ kỹ xi nhan khi gặp những vị trí trên sa hình

Bài thi lùi chuồng

Kinh nghiệm thi bằng lái xe b2 khi kết thúc bài thi

Kinh nghiệm thi bằng lái xe b2 cần lưu ý

Kiểm tra kỹ xe trước khi thi

Để tránh những sai lầm không đáng có không phải do chính bản thân mình gây ra thì tốt hơn hết bạn nên kiểm tra lại chiếc xe mà mình chuẩn bị lên để thi. Kiểm tra lại những chi tiết trên xe còn hoạt động hay đã vào đúng vị trí để thuận tiện nhất cho việc lái xe của bạn chưa.

Đây là kinh nghiệm thi bằng lái xe b2 không thể thiểu bởi nó là quyền lợi của bạn để tránh những tình huống xấu không đáng có xảy ra.

Kiểm tra kỹ xe trước khi thi
Kiểm tra kỹ xe trước khi thi

Kinh nghiệm thi bằng lái xe b2 cho bài thi “xuất phát xe ngang dốc”  

Phần thi ”xuất phát xe ngang dốc” là dễ bị mất điểm và dễ bị loại nhất. Khi xe đã qua vạch cho người đi bộ, nên sâu ga hơn một chút để có đà. Gần đến vạch dừng chừng 10 m, cắt côn, rà phanh, khi ”kẹo cao su” trùng với vạch dừng thì đạp phanh dừng hẳn. Xe dừng hẳn, kéo hết phanh tay, nhả côn thật từ từ đến khi vòng tua khoảng 1000 (liếc nhanh đồng hồ vòng tua).

Lúc đó đầu xe rung như muốn chồm lên, chuyển nhanh chân phanh sang ga, nhả phanh tay, thêm ga, xe sẽ bò qua dốc.

Kinh nghiệm thi bằng lái xe b2 xương máu, nếu thấy xe ô tô trôi, phải kéo ngay phanh tay, nhớ đạp hết côn cho xe khỏi chết máy. Sau đó làm lại đề-pa. (xe trôi quá 50 cm là đi về). Nếu chết máy trên dốc cũng phải nhanh chóng kéo phanh tay, đạp hết côn tắt, mở lại khóa điện để nổ máy, thao tác lại đề-pa (quá 30s cũng đi về). Kết thúc phần thi dừng và khởi hành ngang đốc ngon lành.

Kinh nghiệm thi bằng lái xe b2 cho bài thi xuất phát xe ngang dốc
Kinh nghiệm thi bằng lái xe b2 cho bài thi xuất phát xe ngang dốc

Nhớ kỹ xi nhan khi gặp những vị trí trên sa hình

Một kinh nghiệm thì bằng lái xe b2 mà bạn cần phải nhớ thật kỹ là những chỗ cần xi nhan trong bài thi sa hình để tránh không bị mất điểm một cách đáng tiếng. Nhớ những vị trí cần phải xi nhan là một kinh nghiệm thi bằng lái xe oto b2 mẹo nhưng rất hữu ích.

 

 

Bài thi lùi chuồng

Bài thi lùi chuồng là một kinh nghiệm thi bằng lái xe ô tô b2 không thể không có. Khi mũi xe qua hết chữ B trên mặt đường thì đánh lái vào bài. Khi vào bài trả hết lái cho xe tiến thẳng và bám sát vỉa hè bên trái. Khi gương trái đến giữa chuồng thì đánh hết lái sang phải. Đỡ côn để xe từ từ xoay, nhìn gương trái khi xe đạt ~ 45 độ với cửa chuồng hoặc vai trái của mình nằm vào góc chữ A thì trả lái và đạp phanh dừng lại.

Về số lùi và nhả côn từ từ đánh lái sang trái để lùi. Đến khi xe vào đến 30 cm từ cửa chuồng quan sát gương trái phải thấy xe cân đối thì trả lái thẳng và lùi xe vào cho đến khi bánh xe sau chạm vào vạch vàng và có tiếng Tu tu thì dừng lại đạp phanh ra số 1 để tiến ra khỏi chuồng. Khi vai phải ngang lối vào chuồng thì đánh lái sang phải ra khỏi bài.

Lưu ý:

– Khi có xe đang lùi trong chuồng thì cho xe dừng trước vạch vàng ở ngoài lối vào cho đến khi xe trước ra khỏi bài thì hãy vào. Nếu xe dừng quá sâu trong vạch vàng là bị tính thời gian thực hiện bài lùi chuồng (thời gian thực hiện bài này là 2 phút, quá thời gian sẽ bị trừ 5 điểm)
– Khi đánh lái chưa chuẩn để lùi thì phải quan sát gương để đánh lái sang trái nhiều khi góc quá rộng hoặc đánh lái sang phải một chút khi góc quá hẹp cho đến khi bánh xe cân đối để lùi chuồng.
– Hoặc khi xe tiến lên ít quá không đủ khoảng rộng để lùi, thì cứ bình tĩnh ra số 1 tiến lên một chút, căn chỉnh xe chuẩn và lùi lại.
– Căn chuẩn và luôn đỡ côn để xe từ từ thực hiện bài khi đi vào, tiến lên, lùi và đi ra để không đè vào vạch vàng nổi sẽ bị mất điểm.

 

Kinh nghiệm thi bằng lái xe b2 khi kết thúc bài thi

Một điểm lưu ý là khi thấy xe khác đã vào bài thi của từng bài thì nghĩa là họ đã vào vạch tính điểm của bài đó rồi thì tuyệt đối không được bám theo. Nếu bám theo mà họ bị lỗi đè vạch và bị trừ điểm thì kéo theo xe của bạn cũng bị trừ theo. Và ngược lại, nếu xe bạn bị đè vạch thì xe trên cũng bị trừ oan. Vậy nên tốt nhất nên giữ khoảng cách ít nhất 15m với xe trước.

 

 

Trả lời