Học bằng lái xe ô tô ở Gia Lâm

Sống ở khu vực ngoại thành, nhưng bạn muốn thi bằng lái xe ô tô. Bạn băn khoăn chưa biết hồ sơ cần những gì, quy trình học lái xe gồm các bước như thế nào, có thể học bằng lái xe ô tô ở Gia Lâm được không? Bạn cũng chưa chắc chắn trong quyết định học lái xe của mình. Trong bài viết này sẽ giúp bạn tháo gỡ những thắc mắc nêu trên.

hoc-bang-lai-xe-gia-lam
hoc-bang-lai-xe-gia-lam

Mục lục bài viết:

Những ai nên học bằng lái xe ô tô ở Gia Lâm?

Hồ sơ học bằng lái xe ô tô ở Gia Lâm cần những gì?

Quy trình học bằng lái xe ô tô ở Gia Lâm.

Địa điểm thi bằng lái xe ô tô ở Gia Lâm.

Những ai nên học bằng lái xe ô tô ở Gia Lâm?

Theo quyết định …thì đến năm 2030 toàn bộ xe máy sẽ bị cấm lưu thông trong nội thành Thành phố Hà Nội.

Là một công dân hiện đại thì chắc chắn bạn phải sở hữu kỹ năng lái xe ô tô để có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của cuộc sống. Thay vì mất thời gian di chuyển bằng xe máy vừa bụi bặm vừa không an toàn cho những chuyến đi xa, thay vì mất thời gian chờ đợi và phải phụ thuộc vào những tài xế lạ mặt thì bạn hoàn toàn có thể chủ động cho những chuyến đi của mình.

Như vậy thì tất cả mọi người đều nên sở hữu cho mình tấm bằng và kỹ năng lái xe ô tô an toàn.

Hiện nay giá thành cho một chiếc xe hơi không quá đắt đỏ. Nếu bạn đang có một công việc với thu nhập tương đối thì chắc bạn đã có ý định sắm cho mình xế hộp riêng phải không.

Hồ sơ học bằng lái xe ô tô ở Gia Lâm cần những gì?

Thủ tục hồ sơ làm bằng lái xe ô tô
Thủ tục hồ sơ làm bằng lái xe ô tô

Bạn thường thấy các trung tâm đào tạo lái xe ô tô ở nội thành và bạn không tiện ghé qua các trung tâm đó. Vậy phải làm sao?

Đến với Trung tâm Đào tạo lái xe Victoria bạn sẽ không phải lo đến vấn đề khoảng cách vì chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn làm hồ sơ tại nhà. Bạn cũng không phải chuẩn bị quá nhiều cho bộ hồ sơ đăng kí thi bằng lái xe ô tô tại Gia Lâm ngoài một giấy khám sức khỏe dành riêng cho người lái xe ô tô.

Như vậy việc đăng kí hồ sơ của bạn sẽ được hoàn thành trong nháy mắt.

Quy trình học bằng lái xe ô tô ở Gia Lâm.

  1. Học lí thuyết 450 câu hỏi:

Bài thi lí thuyết của bạn sẽ có 30 câu trắc nghiệm, nếu đạt 26/30 bạn sẽ qua phần thi này và đến với phần thi bằng lái xe ô tô tiệp theo.

Việc học và ôn luyện bài thi này các trung tâm sẽ mở lớp học cho các học viên. Tại Trung tâm Victoria, chúng tôi mở lớp học vào tất cả các ngày trong tuần, tất cả các buổi sáng –  chiều – tối để đảm bảo các học viên có thẻ tham gia đầy đủ các buổi học lí thuyết.

Trong quá trình học lí thuyết, giáo viên sẽ hướng dẫn bạn học 15 bộ đề luật giao thông tương tự với đề thi thật. Nếu không có thời gian tham gia đầy đủ các buổi học, bạn có thể tự học lí thuyết trong Sách hướng dẫn luật giao thông hoặc thực hành trên app với smartphone.

Với Trung tâm Victoria, bạn còn có thể mời giáo viên về tại  nhà hướng dẫn nếu không muốn di chuyển nhiều.

Bài thi lí thuyết bằng lái xe ô tô (Nguồn: internet)
Bài thi lí thuyết bằng lái xe ô tô (Nguồn: internet)
  1. Học thực hành lái xe ô tô:

Thi bằng lái xe ô tô tất nhiên đây là phần quan trọng nhất. Bạn cần phải biết lái xe trước khi tham gia kỳ thi sát hạch. Tuy nhiên, tình trạng hiện nay ở những trung tâm nhỏ, kém uy tín, học viên sau khi tham gia bài thi sát hạch vẫn không biết lái xe đường trường.

Đến với Trung tâm Victoria, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về điều đó. Với lộ trình học khác với các trung tâm khác, giáo viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn lái xe đường trường trước, khi đã thành thạo các kỹ năng lái xe, bạn sẽ vào sân sa hình tập. Khi đã biết lái xe thì việc tập trong sân sa hình không còn khó khăn nữa.

Đặc biệt trung tâm có hệ thống sân tập ở khắp Hà Nội, dù bạn ở bất cứ đâu chúng tôi cũng có thể sắp xếp giáo viên và xe tập riêng cho bạn tại địa điểm sân tập gần nhất. Như vậy thi việc học lái ô tô tại Gia Lâm không còn là vấn đề nữa.

Bạn sẽ học lái xe qua 10 bài thi sa hình.

Đây là phần thi mà bạn nên tập trung tối đa. Học viên sẽ được các giáo viên hướng dẫn 10 bài thi sa hình từ dễ đến khó. Bạn phải chú ý phần này vì trong 10 bài thi sẽ có bài dễ và bài khó. Tuy nhiên điểm cho mỗi phần thi là như nhau. Khi thi sát hạch thật bạn không được phép lệch quá 5 điểm. Hãy nhờ thầy dạy lái xe của bạn hướng dẫn và học thật tốt phần thi này.

Đối với học lái xe đường trường, phần này không quá khó và tỷ lệ đậu gần như 100%. Tuy nhiên khi lái xe ra đường, bạn nhớ thắt dây an toàn và lái xe thật cẩn thận vì bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm, ngay cả khi có thầy ngồi cạnh bên thì cũng nhớ đừng bốc đồng làm vài pha …drift đấy nhé.

  1. Thi tốt nghiệp khóa học lái xe ô tô:

Sau khi hoàn thành khóa học lái xe, bạn sẽ trải qua kỳ thi thử để tốt nghiệp. Bài thi này một phần giúp giáo viên đánh giá được năng lực của bạn để có những hỗ trợ kịp thời nếu cần, thứ hai, đây cũng là cơ sở để Trung tâm cấp giấy phép hành nghề lái xe cho bạn.

  1. Thi sát hạch lái xe:

Xin chúc mừng bạn đã hoàn thành khóa học lái xe và vượt qua bài thi tốt nghiệp một cách xuất sắc.

Đến với bước cuối cùng cũng là bước quyết định cả quá trình học lái xe ô tô của bạn.

Bài thi lí thuyết đầu tiên với 30 câu hỏi, bạn cần ghi nhớ chính xác các đáp án và trả lời thật nhanh để hoàn thành đúng tối thiểu 26/30 điểm.

Bài thi lái xe trên sa hình, hầu hết các thí sinh không đỗ bằng lái xe đều do không qua bài thi này. Đây là bài thi mà đòi hỏi bạn phải lái xe thật cẩn thận, nhớ đúng các quy tắc lái xe an toàn giao thông và các mẹo lái xe mà thầy giáo đã bày cho bạn để không bị mắc quá nhiều lỗi trong bài thi này.

Cuối cùng là bài thi lái xe đường trường, nếu bạn là người mới biết lái xe thì ở bài thi này, bạn cần chú ý đi chậm, quan sát kỹ xung quanh, vận dụng thật tốt các loại gương chiếu hậu để chánh va chạm với các xe khác trên đường. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng dẫn đến run tay, ảnh hưởng không tốt tới bài thi.

Quy trình học lái xe ô tô B2
Quy trình học lái xe ô tô B2

Địa điểm thi bằng lái xe ô tô ở Gia Lâm.

Hàng tháng Sở Giao Thông Vận Tải TP Hà Nội tổ chức các buổi thi sát hạch bằng lái xe ô tô tại các sân thi:

  • Sân sát hạch Phòng cháy chữa cháy (Xuân Mai)

Địa chỉ: Trung tâm sát hạch lái xe Đại học PCCC Ngã 3 Xuân Mai

–         Sân thi sát hạch Đức Thịnh –  Đông Anh

Địa chỉ: Cụm Công nghiệp vừa và nhỏ Nguyên Khê, Xã Nguyên Khê, Huyện Đông Anh, Hà Nội

–         Sát thi hạch Cty CP vận tải ô tô số 2 (Sài Đồng)

Địa chỉ: 136, đường Sài Đồng, Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội.

–         Sân thi sát hạch lái xe Ngọc Hà (Chèm)

Địa chỉ: Hoàng Liên – Liên Mạc – Bắc Từ Liêm – Hà nội

Bạn đang học bằng lái xe ô tô ở Gia Lâm có thể tùy chọn sân thi sát hạch và lịch của mình sao cho phù hợp và thuận tiện nhất.

Như vậy, quá trình học và thi bằng lái xe không còn phức tạp như bạn ban đầu phải không?

Còn chờ gì nữa, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi…

Trung tâm Đào tạo lái xe Victoria

SĐT:0966734911  –  0909194111

Địa chỉ: Phòng 607, Keangnam, Cầu Giấy, Hà Nội