Điều kiện thi bằng lái xe ô tô b2 bạn nên biết

Điều kiện thi bằng lái xe ô tô là vấn đề hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Có thể thấy, ô tô đang dần trở thành một phương tiện giao thông phổ biến tại Việt Nam. Do vậy, mọi người mới học lái xe và có nhu cầu lấy bằng lái xe nhất là ô tô 4 chỗ cần phải tìm hiểu kỹ những điều kiện để thi bằng lái xe ô tô b2.

Các nội dung chính trong bài viết :

Điều kiện học để thi bằng lái xe ô tô b2

Điều kiện về trình độ văn hóa thi bằng lái xe ô tô b2

Đối với việc điều khiển phương tiện giao thông kích thước lớn như xe ô tô, không phải ai cũng có đủ trình độ nhất là với bằng lái xe hạng D, E. Tuy nhiên, với bằng hạng thấp như B1, B2, C, điều kiện thi bằng lái xe ô tô khá đơn giản và trình độ văn hóa không bắt buộc trong hồ sơ đăng ký.

Như điều kiện thi bằng lái xe ô tô b2 chỉ cần người học biết đọc, viết đúng tiếng Việt thành thạo là được. Mặc dù vậy, đối với người mới bắt đầu, học lái xe ô tô không hề dễ và phải đi học đúng đủ số giờ. Người học cần những trung tâm uy tín hướng dẫn cũng như tìm hiểu các điều kiện thi bằng lái xe ô tô khác xem bản thân có đủ khả năng hay không.

Khai hồ sơ thi bằng lái xe
Khai hồ sơ thi bằng lái xe

Điều kiện thi bằng lái xe ô tô b2 về độ tuổi và năng lực hành vi

Theo luật pháp nước ta, những người đủ 18 tuổi trở lên mới có đầy đủ các năng lực hành vi. Vậy nên, luật giao thông đường bộ cũng quy định điều kiện tối thiểu của người học lái xe ô tô hạng b2 là 18 tuổi trở lên và không thuộc trường hợp bị mất hay hạn chế năng lực hành vi dân sự. Theo đó, chủ thể này có thể tự mình xác lập tất cả các giao dịch dân sự và có khả năng nhận thức, điều chỉnh hành vi của mình (không mắc bệnh tâm thần hoặc vì một lý do nào đó mất khả năng nhận thức, điều chỉnh hành vi).

Điều kiện thi bằng lái xe ô tô b2 về sức khỏe

Để có thể điều khiển xe ô tô không chỉ cần điều kiện về trình độ mà quan trọng nhất là yếu tố sức khỏe. Mỗi người phải đảm bảo được các tiêu chí đề ra mới có thể học và thi bằng lái xe.

Khám sức khoẻ thi bằng lái xe ô tô
Khám sức khoẻ thi bằng lái xe ô tô

Trong điều kiện thi bằng lái xe b2, người học cần đảm bảo có thể lực tốt với các điều kiện chiều cao, cân nặng lớn hơn hoặc bằng mức cho phép cụ thể như sau:

  • Điều kiện thi bằng lái xe ô tô b2 về chiều cao phải đạt từ 150cm trở lên.

  • Điều kiện thi bằng lái xe ô tô b2 về cân nặng cần đạt từ 46 kg trở lên.

  • Điều kiện thi bằng lái xe ô tô b2 về chu vi vòng ngực tối thiểu đạt 80cm

  • Có sức khỏe bình thường và không mắc các bệnh lây nhiễm nguy hiểm

  • Không mắc một số bệnh về tim hay bị đau thắt ngực, thị lực, thính giác…

Đối với các xe hạng cao hơn sẽ có yêu cầu về thể lực có thể thay đổi và khắt khe hơn thi bằng lái xe ô tô hạng b2.

Khám tim mạch, huyết áp thi bằng lái xe
Khám tim mạch, huyết áp thi bằng lái xe

Yêu cầu về mắt để đáp ứng điều kiện thi bằng lái xe b2

Các bệnh về mắt xảy ra ở ngày càng nhiều người Việt Nam nên ở điều kiện thi bằng lái xe b2 cũng có những yêu cầu đặt ra cho người tham dự thi và điều khiển xe ô tô. Cụ thể như sau:

Khám mắt thi bằng lái xe
Khám mắt thi bằng lái xe
  • Người đeo kính cận hoặc viễn thị dưới 7 diop

  • Người đeo kính loạn thị dưới 4 diop

  • Người không bị các bệnh như quáng gà, loạn sắc, bệnh về thần kinh thị giác, võng mạc

  • Các trường hợp trên sau khi sử dụng kính, tổng thị lực hai mắt đạt 16/10 thì đạt

Ngoài các bệnh và tật về mắt nêu trên, nếu bị các bệnh khác về mắt, người học có thể nhờ đến sự tư vấn của các trung tâm đào tạo lái xe để biết thêm thông tin.

Yêu cầu về ngoại hình trong điều kiện thi bằng lái xe b2

Người đăng ký tham dự học lái xe ô tô b2 cũng như các hạng bằng lái xe khác cần đảm bảo không bị dị tật về ngoại hình như không bị thừa, thiếu ngón tay, chân; thừa thiếu tay chân. Tai, mắt, mũi không bị dị tật.

Để biết thêm chi tiết về điều kiện khác cũng như các thủ tục để đăng ký học bằng lái xe ô tô. Các bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp cho mình qua số 0969171665 hoặc truy cập vào website http://dovietdung.com/hoc-lai-xe-o-to/ để tham khảo thêm thông tin và đăng ký học lái xe ô tô.

Trả lời