CHÚ Ý KHI THI BẰNG LÁI XE Ô TÔ

Bạn đang có dự định đăng kí thi bằng lái xe ô tô, bạn muốn tự tin ra đường với tấm bằng lái xe trên tay. Nhưng bạn chưa biết nên đăng kí thi bằng lái xe tại trung tâm nào, học lái xe có khó không hay những chú ý khi thi bằng lái xe ô tô là gì? Vậy bài viết này chính dành cho bạn. Những chú ý khi thi bằng lái xe ô tô:

Mục lục bài viết:

Chọn trung tâm đào tạo lái xe uy tín?

Lựa chọn loại bằng phù hợp

Chọn trung tâm đào tạo lái xe uy tín?

Muốn thi bằng lái xe trước hết bạn phải chọn được cho mình một trung tâm uy tín và giá cả hợp lí.

Hiện nay với nhu cầu thi bằng lái xe ô tô ngày càng nhiều thì các Trung tâm Đào tạo lái xe cũng mọc lên như nấm. Những trung tâm lâu năm, uy tín vẫn duy trì được lượng khách ổn định của mình. Tuy nhiên, những trung tâm nhỏ, mới nổi sẽ tìm mọi cách để chèo kéo khách, tung ra các chiêu khuyến mãi bất ngờ nhằm thu hút khách hàng mới.  Khách hàng rất dễ bị mắc lừa bởi các quảng cáo không đúng sự thực này.

Theo như mặt bằng chung của các trung tâm thì giá thi bằng lái xe ô tô B2 sẽ vào khoảng 6 triệu đến 6,5 triệu. Cùng với lệ phí tại sân thi thì chi phí cho đến khi bạn nhận được bằng lái xe khoảng 7 triệu.

Một khóa học lái xe đối với bằng B2 kéo dài khoảng 3 tháng, với bằng C là khoảng 4,5 tháng. Bạn phải trải qua đầy đủ các bước từ nộp hồ sơ, học lý thuyết, học lái xe,… để có đủ năng lực và điều kiện dự thi sát hạch.

Tuy nhiên chúng ta lại hay thấy các quảng cáo như “Làm bằng lái xe chỉ với 3 triệu”, “làm bằng lái xe trong vòng 1 tháng”,… Những quảng cáo như vậy xuất hiện ở rất nhiều nơi khiến nhiều người bị kích thích nhu cầu và lập tức đăng kí, nhưng đó chỉ là chiêu đánh vào tâm lý ham rẻ, thích nhận nhiều hơn của khách hàng. Sau khi đăng kí tại các trung tâm đó, vì là trung tâm nhỏ, mới thành lập nên sẽ phát sinh rất nhiều chi phí, thậm chí các khoản phát sinh còn nhiều hơn khoản đóng ban đầu của bạn.

Việc lựa chọn một trung tâm uy tín sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích từ khâu đăng kí đơn giản, chất lượng khóa học được đảm bảo, không phát sinh chi phí phụ,…

Nến bạn chưa chọn được trung tâm nào phụ hợp, có một cách đơn giản hơn là liên hệ trực tiếp với mình 🙂

 • 100% bằng thật, do Sở GTVT cấp
 • Không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào trong quá trình học lái xe
 • Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tận tình hướng dẫn
 • Có bằng sau 2 tuần thi sát hạch

Địa chỉ trung tâm: Ct3-2 Mễ Trì Hạ-Nam Từ Liêm – Hà Nội

Hotline:09667349110909194111

Lựa chọn hạng bằng phù hợp.

Có rất nhiều loại bằng lái xe ô tô như B1, B2, C, D,… nhưng người mới học lái xe nên học bằng lái xe ô tô loại nào và có chú ý gì khi học lái xe các hạng này.

Đối với những người có mong muốn thi bằng lái xe để lái xe hơi thì học bằng lái B1 hoặc B2 sẽ là lựa chọn hợp lí?

 • Bằng B1:

Đây là loại bằng được cấp cho người lái xe

 • Xe số tự động từ 4 đến đươi 9 chỗ ngồi
 • Xe tải chuyên dụng có tải trọng dưới 3500kg

Loại bằng này phù hợp với những tài xế xe hơi, khi rất nhiều xe hơi hiện nay được trang bị cơ chế số tự động. Tuy nhiên nó lại có một hạn chế đó là chỉ được lái xe số tự động và không được phép lái các loại xe khác. Người sở hữu bằng lái xe hạng B1 không được cấp giấy phép hành nghề lái xe.

Thông thường khi học lái xe, nhiều người sẽ chọn học bằng B2.

Chú ý đồi bằng B1.

 • Bằng B2:

Đây là loại bằng được cấp cho người lái xe:

 • Xe chở người từ 4-9 chỗ
 • Xe tải chuyên dụng có trọng tải dưới 3500kg
 • Các loại xe quy định đối với hạng B1.

Như vậy học lái xe hạng B2 sẽ có lợi hơn so với hạng B1, lái được nhiều loại xe hơn.

 

Trung tâm Dạy nghề Victoria.