CHI PHÍ HỌC BẰNG LÁI XE B2

Học lái xe ô tô bằng B2 đang được xem là xu hướng hiện nay khi việc sở hữu cho mình một chiếc xe hơi riêng của mỗi người không còn quá sa xỉ. Tuy nhiên thì phần lớn các bạn đang có ý định đăng kí thi bằng lái xe đều chưa hiểu rõ và đầy đủ các thông tin liên quan đến việc thi bằng lái xe ô tô. Và chắc hẳn điều mà các bạn quan tâm nhiều nhất đó là “chi phí học bằng lái xe B2 là bao nhiêu?” Nếu bạn là một trong số đó thì bài viết này dành cho bạn.

Các nội dung chính trong bài:

Chi phí học bằng lái xe B2 là bao nhiêu?

1. Phí đăng kí thi bằng lái xe ô tô b2

2. Lệ phí khám sức khỏe

3. Chi phí học lý thuyết lái xe

4. Phí học thực hành lái xe ô tô

5. Lệ phí nộp tại sân thi

6. Các khoản phí phát sinh

Chi phí học bằng lái xe B2 là bao nhiêu?

Chi phí học bằng lái xe B2 là bao nhiêu? (nguồn internet)
Chi phí học bằng lái xe B2 là bao nhiêu? (nguồn internet)

 

Thông thường khi đăng ký thi bằng lái xe ô tô, các bạn sẽ phải bỏ ra khá nhiều khoản chi phí, vậy nên việc hiểu rõ các khoản chi phí sẽ giúp bạn không bị mất tiền oan. Lệ phí và học phí thi thường có sự chênh lệch giữa các trung tâm khác nhau, nhưng thường bao gồm các khoản phí sau:

 • Chi phí đăng kí thi bằng lái xe ô tô
 • Lệ phí hồ sơ, giấy khám sức khỏe
 • Chi phí học lái xe lý thuyết, phí tài liệu, giáo trình học lái xe B2
 • Chi phí học lái xe thực hành, xăng xe.
 • Lệ phí thi sát hạch
 • Các chi phí khác

1. Phí đăng kí thi bằng lái xe ô tô b2:

Đây là khoản phí bắt buộc mà bạn phải nộp đầu tiên để trung tâm đăng kí hồ sơ thi của bạn lên Sở GTVT và Sở Lao động và Thương binh xã hội. Khoản phí này cũng có sự khác nhau giữa các trung tâm, trung bình rơi vào khoảng 3 – 3,5 triệu.

2. Lệ phí khám sức khỏe:

 

Đối với người học lái xe hạng B2 cần có sức khỏe tốt, không bị dị tật hay khuyết tật những bộ phận trên cơ thể; không mắc phải những vấn đề về thần kinh và tâm thần.

Những điều kiện về sức khỏe của người học lái xe bằng B2 rất nghiêm ngặt, học viên cần phải có giấy khám sức khỏe do bệnh cấp huyện trở lên cấp riêng cho người thi bằng lái xe, chứng minh mình đủ điều kiện trước khi tham gia thi sát hạch lái xe ô tô.

Khoản phí này sẽ do bệnh viện mà bạn đến khám quy định, phí này không cao, chỉ khoảng 280.000 – 360.000 vnđ.

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều trung tâm đang hỗ trợ làm giấy khám sức khỏe giả cho học viên, dẫn đến những hệ lụy cho người đăng kí khi không được tham gia thi sát hạch do có các nghi vấn về sức khỏe thực tế của học viên.

3. Lệ phí hồ sơ & học lái xe

Sa hình thi bằng lái xe ô tô (nguồn internet)
Sa hình thi bằng lái xe ô tô (nguồn internet)

Khi giới thiệu các khóa học, các trung tâm thường tư vấn các khóa học trọn gói, tuy nhiên bạn nên hiểu rõ về từng khoản phí để đảm bảo quyền lợi của mình.

Phí học thực hành lái xe ô tô là khoản phí chính và lớn nhất mà bạn phải bỏ ra khi quyết định đăng kí thi bằng lái xe. Nếu biết tính toán, bạn sẽ biết được cụ thể số buổi học và số giờ học mỗi buổi của mình. Nó bao gồm các buổi học trên sân sa hình và lái xe đường trường.

Thường thì các trung tâm sẽ đưa ra hình thức dạy 1 thầy/1 trò/1 xe nhằm giúp học viên đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình học và có thể lái xe thành thạo. Nhưng nếu bạn là một người đã biết lái xe thì bạn hoàn toàn có thể cắt giảm được khoản phí này.

 • Lệ phí hồ sơ thông thường có phí khoảng 2.900.000 vnđ
 • Một khóa học thực hành lái xe tại trung tâm Đào tạo lái xe Hà Nội có mức phí 2.500.000 vnđ.

4. Lệ phí nộp tại sân thi:

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo lái xe lý thuyết và thực hành, các học viên sẽ có một bài thi tốt nghiệp để kiểm tra trình độ và tạo cơ sở cho việc cấp phép hành nghề lái xe. Nếu vượt qua kỳ thi này, các học viên sẽ tham gia kỳ thi sát hạch lái xe lý thuyết và thực hành do Sở GTVT tổ chức.

Khi đến sân thi, thí sinh sẽ phải nộp

 • Lệ phí thi lý thuyết bằng B2: 90.000đ
 • Lệ phí thi thực hành: phần sa hình 300.000đ và đường trường 60.000đ

Nếu thi đỗ cả 3 phần thi, thí sinh sẽ nộp thêm 135.000đ phí in bằng lên thẻ nhựa PET và chờ ngày lấy bằng.

Vậy tổng ở sân thi, các bạn sẽ phải nộp 585.000đ

5. Các khoản phí phát sinh:

 • Phí thuê xe chip tập thử:
Tập lái xe ô tô (nguồn internet)

Khi tham gia khóa học lái xe, các bạn sẽ được học lái bằng xe tập lái của trung tâm, còn khi tham gia thi chính thức học viên sẽ thi bằng xe có gắn chip của sân thi. Vì vậy để củng cố sự tự tin và vững tay lái khi thi thì các học viên nên thuê xe chip để tập trước trên sa hình, giá thuê xe chip tập thử được quy định là 300.000đ/giờ.

 • Phí thi lại nếu như bạn không thi qua một trong các bài thi lý thuyết hoặc thực hành trong bài thi sát hạch lái xe ô tô.
 • Tiền xăng xe khi tập lái.

Như vậy, tổng chi phí từ khi đăng ký đến khi nhận được bằng lái xe B2, bạn sẽ phải chi khoảng 6.500.000đ – 7.000.000đ

Để nhận được sự tư vấn cụ thể và chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ vào sđt: 0969 171 665

Trung tâm Đào tạo lái xe Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 607 Keangnam, Cầu Giấy, Hà Nội

Trả lời