Bằng lái xe b2 là gì

Bằng b2 lái được những loại xe nào? Đây là câu hỏi mà rất nhiều học viên khi quyết định học bằng lái xe quan tâm. Chúng ta cần tìm hiểu bằng lái xe ô tô nào phù hợp với những loại xe được lái.

Bằng lái xe b2 là gì?

Bằng lái xe b2 là một loại giấy phép lái xe dùng cho lái xe không chuyên, không làm nghề kinh doanh điều khiển xe cơ giới loại dưới 9 chỗ ngồi, có thời hạn là 10 năm.

Bằng lái xe b2 thường dành cho các loại xe mà bằng này quy định được lái có kích thước nhỏ và trọng tải thấp vì vậy phù hợp với các lái xe chạy xe con cá nhân, xe gia đình, không đi theo hướng làm nghề kinh doanh, chuyên nghiệp

Các lưu ý về bằng lái xe b2

Bằng lái xe b2 được nhà nước quy định mở rộng từ bằng lái b1. B1 là giấy phép lái xe 4 bánh dến 9 chỗ ngồi luôn tài xế, và xe tải dưới 3500kg không kinh doanh, có thời hạn 5 năm

Còn bằng lái xe b2 có thời hạn là 10 năm (mười năm). Học viên hoàn toàn có thể học lái xe và thi luôn giấy phép lái xe b2 mà không cần phải thi qua bằng lái xe B1.

Bằng lái xe b2 lái được loại xe gì?

Bằng B2 lái xe mấy chỗ?

Xe ô tô chở người đến 09 chỗ: xe du lịch đến 9 chỗ ngồi kể cả ghế người lái xe. Các loại xe này bao gồm xe số sàn, xe số tự động, các dòng 2 chỗ, 4 chỗ, 7 chỗ hoặc 9 chỗ.

Bằng lái xe Ô tô hạng B2 là gì
Bằng lái xe Ô tô hạng B2 là gì

Bằng b2 lái xe bao nhiêu tấn?

Ô tô tải có trọng tải dưới 3, 5 tấn: nghĩa là tính khối lượng hàng hoá tối đa mà xe được thiết kế có thể chở được theo thông số kĩ thuật của thùng, thành xe, độ cứng của sàn cũng như khả năng chịu tải của động cơ. Không liên quan tới trọng lượng của xe. Ví dụ trọng lượng khung xe là 1.25 tấn nhưng được thiết kế chở khối lượng hàng hóa 3.45 tấn thì vẫn có thể sử dụng bằng B2 để lưu thông xe.

Máy kéo có trọng tải dưới 3,5 tấn: Là các loại xe lắp thêm đầu kéo sơ mi – rơ mooc nhưng chỉ được chở dưới 3.5 tấn. Đây là bằng lái cho những người lái máy kéo chở hàng hóa, nông lâm sản trên 1 tấn nhưng không đóng thành thùng container. Nếu chở dưới 1 tấn thì chỉ cần dùng bằng lái xe A4.

Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.

Được tham gia vận tải kinh doanh và không kinh doanh.

Trả lời